Các dịch vụ kinh doanh 'hốt bạc' nhờ ăn theo EURO 2024
Các cửa hàng bán quần áo bóng đá, đồ thể thao phục vụ khách mùa bóng đá EURO 2024.

Trên các tuyến phố nơi có nhiều đơn vị kinh doanh đồ thể thao như Nguyễn Thái Học, Trịnh Hoài Đức, nhiều người đã đến tìm mua bộ quần áo đấu của các đội tuyển tham dự EURO mình yêu thích. Các cửa hàng thể thao trong thời gian này cũng ghi nhận lượng khách tăng vọt.

Chủ cửa hàng thể thao trên phố Trịnh Hoài Đức (quận Đống Đa) cho biết lượng khách đến mua hàng trong thời gian từ đầu tháng đến nay tăng gấp 4-5 lần so với cùng kỳ tháng trước và đông hơn khi giải đấu bắt đầu khởi tranh. Trung bình mỗi ngày cửa hàng bán được từ 100-200 bộ quần áo đấu, ngày nào cao thì được khoảng 250 bộ.

Tại cửa hàng có đầy đủ quần áo đấu của cả 32 đội tuyển tham dự kỳ EURO 2024. Giá của sản phẩm trung bình dao động từ 120.000-150.000 đồng/bộ với loại rẻ, chất thun co giãn thông thường; còn hàng Thái Lan loại 1, chất đẹp, mẫu mã form dáng chuẩn hơn giá từ 250.000-300.000 đồng/bộ. Theo chủ cửa hàng, năm nay giá nhập áo tăng hơn năm ngoái 10% nhưng giá bán ra không đổi để giữ khách.

Các dịch vụ kinh doanh 'hốt bạc' nhờ ăn theo EURO 2024
Các quán bia đầu tư máy chiếu, màn LED cùng vô số các hoạt động nhằm thu hút khách trong mùa bóng EURO.

Trong dịp này, nhiều quán cà phê, quán ăn cũng tranh thủ “hốt bạc” mùa EURO với những chiêu trò khác nhau, từ việc lắp đặt tivi, màn chiếu kích cỡ lớn, thuê loa… nhằm phục vụ người xem trong suốt mùa giải diễn ra.

Để chuẩn bị cho mùa bóng EURO, chủ một quán cà phê trên đường Lĩnh Nam (quận Hoàng Mai) đã tậu một chiếc màn chiếu cỡ 120 inch trình chiếu các trận bóng từ 20 giờ tối cho đến 4 giờ sáng. Nhờ dịp này, thu nhập quán đạt từ 2-3 triệu đồng/ngày.

Một quán bia tại phố Lò Đúc (quận Hai Bà Trưng) không bỏ sót cơ hội này. Tại đây, chủ quán đã đầu tư trang thiết bị hiện đại như màn LED chiếu cỡ lớn, loa, trang trí quán, dán poster lịch thi đấu EURO 2024 cùng các chương trình khuyến mãi, hoạt náo… để không khí bóng đá rực rỡ hơn… Ghi nhận những tối cao điểm, quán thường đông kín bàn, muốn có bàn ngồi ăn, xem bóng phải gọi điện đặt chỗ trước.

Dịch vụ giao đồ ăn đêm cũng ăn theo mùa bóng EURO. Nhiều ngày qua trên các chợ mạng, app giao đồ ăn quảng cáo rầm rộ dịch vụ giao đồ ăn đêm tại nhà như: Ship đồ ăn mùa EURO, giao đồ ăn đêm Hà Nội,… với thực đơn phong phú và cam kết giao hàng nhanh chóng.

Chủ quán kinh doanh đồ ăn đêm tại Ngõ chợ Khâm Thiên (quận Đống Đa) cùng nhân viên đang hối hả chuẩn bị đồ ăn để ship cho khách.

"Bình thường cửa hàng có khoảng 100-200 đơn mỗi ngày, nhưng vào mùa EURO thì tăng lên gấp đôi, hôm nào có trận bóng hay thì làm mỏi tay không kịp phục vụ khách. Thông thường, khách hay chọn thiên về các món đồ nhậu, đông nhất là từ 22 giờ đêm đến 2 giờ sáng hôm sau" - chủ quán cho biết.

Bên ngoài căn bếp, hàng dài các shipper đang chờ đợi để giao hàng. Có người chuyển sang giao hàng đêm khuya thay vì giao vào ban ngày bởi lượng khách gọi đồ ăn đêm đông hơn hẳn, cùng với việc giá cước tăng. Tuy vất vả nhưng mùa cao điểm EURO cũng là lúc thu nhập từ việc giao đồ ăn tăng cao hơn hẳn. Cũng chính vì thu nhập khá nên trong mùa bóng EURO này, nhiều bạn sinh viên nhân cơ hội làm thêm công việc shipper đồ ăn để kiếm thêm thu nhập, trang trải cho việc học tập, sinh hoạt./.