Các nhà bán lẻ Mỹ lạc quan về triển vọng kinh doanh

Theo TTXVN
Ngày 18/5, tập đoàn bán lẻ lớn nhất thế giới Walmart của Mỹ và một số nhà bán lẻ khác đã bày tỏ lạc quan về triển vọng kinh doanh trong năm 2022 sau khi ghi nhận doanh thu tăng mạnh trong quý I vừa qua nhờ các biện pháp kích thích kinh tế của chính phủ.
aa

Một cửa hàng Walmart ở Washington, DC, Mỹ

Một cửa hàng Walmart ở Washington, DC, Mỹ

Cụ thể, Walmart báo cáo lợi nhuận thu được trong 3 tháng đầu năm đạt 2,7 tỷ USD - giảm 32% so với cùng kỳ năm 2020, nhưng tăng cao hơn kỳ vọng. Doanh thu cũng tăng 3% lên 138,3 tỷ USD. Giám đốc điều hành của Walmart, ông Doug McMillon, cho biết các gói kích thích kinh tế của Chính phủ Mỹ đã tiếp sức cho hoạt động kinh doanh của tập đoàn này trong cả quý I vừa qua. Walmart dự báo nhu cầu tiêu dùng sẽ tiếp tục tăng từ nay đến cuối năm.

Trong khi đó, Home Depot và Macy's cũng công bố kết quả kinh doanh cao hơn dự báo mà theo các giám đốc điều hành là nhờ chiến dịch tiêm chủng được đẩy mạnh giúp giảm số ca mắc COVID-19. Cụ thể, thu nhập ròng của Home Depot - hãng bán lẻ cung cấp thiết bị gia đình - trong quý I/2020 tăng 85% lên 4,1 tỷ USD, trong khi doanh thu tăng 33% lên 37,5 tỷ USD. Kết quả này có được nhờ nhu cầu cải tạo, tân trang nhà cửa gia tăng trong giai đoạn dịch COVID-19.

Còn với Macy's, tổng doanh thu trong 3 tháng đầu năm 2020 tăng 56% lên 4,7 tỷ USD. Giám đốc điều hành của Macy's, Jeff Gennette, cho rằng các gói kích thích kinh tế của chính phủ và tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tăng là động lực thúc đẩy doanh thu. Ông nhấn mạnh, sau hơn một năm kể từ khi dịch bệnh bùng phát, người tiêu dùng được bảo vệ tốt hơn nhờ vaccine, ít nợ hơn và tiết kiệm được nhiều hơn. Họ cũng bắt đầu ra ngoài nhiều hơn, kết nối lại với gia đình, bạn bè và chi tiêu nhiều hơn./.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Đọc thêm

VSIP dự kiến mở rộng dự án lên con số 30 tại Việt Nam

VSIP dự kiến mở rộng dự án lên con số 30 tại Việt Nam

(TBTCO) - Đại sứ Singapore tại Việt Nam Rajpal Singh cho biết, VSIP đang hướng tới sớm mở rộng dự án lên con số 30 tại Việt Nam.
Sửa Nghị định hóa đơn điện tử: Giảm thủ tục, gỡ vướng cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh

Sửa Nghị định hóa đơn điện tử: Giảm thủ tục, gỡ vướng cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh

(TBTCO) - Dự thảo Nghị định về hóa đơn điện tử, chứng từ điện tử đang được hoàn thiện theo hướng giảm mạnh thủ tục hành chính, lấy người nộp thuế làm trung tâm. Tại hội thảo ngày 27/3, nhiều ý kiến doanh nghiệp đề xuất tháo gỡ “nút thắt” cho hộ kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, góp phần đưa chính sách đi vào thực tiễn.
Hải quan hỏa tốc triển khai chính sách thuế xăng dầu ngay khi Chính phủ có quyết sách

Hải quan hỏa tốc triển khai chính sách thuế xăng dầu ngay khi Chính phủ có quyết sách

Chỉ một ngày sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 482/QĐ-TTg, ngày 27/3/2026, Cục Hải quan đã khẩn trương phát hành công văn hỏa tốc yêu cầu các Chi cục Hải quan khu vực triển khai ngay, bảo đảm chính sách thuế đối với xăng dầu và nhiên liệu bay được thực thi kịp thời, thống nhất.
Tiết kiệm năng lượng: "Không chỉ là lựa chọn, mà còn là điều kiện sống còn"

Tiết kiệm năng lượng: "Không chỉ là lựa chọn, mà còn là điều kiện sống còn"

(TBTCO) - Trong bối cảnh thị trường năng lượng toàn cầu liên tục biến động và giá nhiên liệu leo thang, bài toán bảo đảm an ninh năng lượng đang trở thành ưu tiên hàng đầu của Việt Nam. Không chỉ dừng ở cấp độ chính sách, các bộ, ngành và địa phương đang đồng loạt triển khai nhiều giải pháp mang tính hệ thống, hướng tới một nền năng lượng chủ động, linh hoạt và bền vững.
Hải quan khu vực IV đối thoại doanh nghiệp: Tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc cải cách

Hải quan khu vực IV đối thoại doanh nghiệp: Tháo gỡ vướng mắc, tăng tốc cải cách

(TBTCO) - Hơn 170 doanh nghiệp tham gia đối thoại với Chi cục Hải quan khu vực IV tại Hưng Yên, tập trung làm rõ vướng mắc về thủ tục, chính sách mới và thúc đẩy cải cách, chuyển đổi số trong hoạt động xuất nhập khẩu. Sự kiện có sự tham dự của lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên và Cục Hải quan.
Nỗ lực giữ nhịp xuất khẩu giữa vòng xoáy áp lực

Nỗ lực giữ nhịp xuất khẩu giữa vòng xoáy áp lực

(TBTCO) - Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động, hoạt động xuất khẩu của Việt Nam đang đứng trước những thách thức lớn, nhưng cũng có không ít cơ hội. Những con số tích cực trong những tháng đầu năm cho thấy, nền kinh tế vẫn đang giữ được “nhịp”, song theo ông Nguyễn Anh Sơn - Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), để đạt tăng trưởng 2 con số, đòi hỏi sự linh hoạt trong điều hành và sự chủ động từ phía doanh nghiệp.
Vinachem và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Vinachem và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

(TBTCO) - Chiều ngày 25/3/2026, tại Hà Nội, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai doanh nghiệp nhà nước trong lĩnh vực công nghiệp và logistics hàng hải.
Lấy công nghệ, dữ liệu và đổi mới sáng tạo làm “trục xoay” tăng trưởng

Lấy công nghệ, dữ liệu và đổi mới sáng tạo làm “trục xoay” tăng trưởng

(TBTCO) - Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2026 đặt ra yêu cầu cấp bách tái cấu trúc mô hình phát triển, chuyển trọng tâm sang khoa học công nghệ, kinh tế dữ liệu và đổi mới sáng tạo, coi đây là động lực cốt lõi để đạt mục tiêu tăng trưởng cao và bền vững.
Xem thêm