Một cửa hàng Walmart ở Washington, DC, Mỹ

Một cửa hàng Walmart ở Washington, DC, Mỹ

Cụ thể, Walmart báo cáo lợi nhuận thu được trong 3 tháng đầu năm đạt 2,7 tỷ USD - giảm 32% so với cùng kỳ năm 2020, nhưng tăng cao hơn kỳ vọng. Doanh thu cũng tăng 3% lên 138,3 tỷ USD. Giám đốc điều hành của Walmart, ông Doug McMillon, cho biết các gói kích thích kinh tế của Chính phủ Mỹ đã tiếp sức cho hoạt động kinh doanh của tập đoàn này trong cả quý I vừa qua. Walmart dự báo nhu cầu tiêu dùng sẽ tiếp tục tăng từ nay đến cuối năm.

Trong khi đó, Home Depot và Macy's cũng công bố kết quả kinh doanh cao hơn dự báo mà theo các giám đốc điều hành là nhờ chiến dịch tiêm chủng được đẩy mạnh giúp giảm số ca mắc COVID-19. Cụ thể, thu nhập ròng của Home Depot - hãng bán lẻ cung cấp thiết bị gia đình - trong quý I/2020 tăng 85% lên 4,1 tỷ USD, trong khi doanh thu tăng 33% lên 37,5 tỷ USD. Kết quả này có được nhờ nhu cầu cải tạo, tân trang nhà cửa gia tăng trong giai đoạn dịch COVID-19.

Còn với Macy's, tổng doanh thu trong 3 tháng đầu năm 2020 tăng 56% lên 4,7 tỷ USD. Giám đốc điều hành của Macy's, Jeff Gennette, cho rằng các gói kích thích kinh tế của chính phủ và tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tăng là động lực thúc đẩy doanh thu. Ông nhấn mạnh, sau hơn một năm kể từ khi dịch bệnh bùng phát, người tiêu dùng được bảo vệ tốt hơn nhờ vaccine, ít nợ hơn và tiết kiệm được nhiều hơn. Họ cũng bắt đầu ra ngoài nhiều hơn, kết nối lại với gia đình, bạn bè và chi tiêu nhiều hơn./.

Theo TTXVN