Chúc mừng hành khách thứ 12 triệu thông qua Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài. Ảnh: Cảnh Dương

Hành khách Phạm Ngọc Dũng đã được VietjetAir trao tặng “1 năm bay miễn phí”. Hai hành khách liền kề là ông Michael Pine người Mỹ và bà Đào Quỳnh Liên được phần thưởng một chuyến bay du lịch Thái Lan.

Ông Vũ Thế Phiệt, Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết, 36 hãng hàng không nội địa và quốc tế đang khai thác thường xuyên từ Nội Bài đi đến 30 vùng lãnh thổ, thành phố trong nước và trên thế giới tuyệt đối an toàn với chất lượng dịch vụ ngày càng nâng cao, trật tự an toàn trên địa bàn cảng được đảm bảo.

Được biết, cuối năm 2013, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ đưa vào sử dụng sảnh E nhà ga T1, nhà ga hàng hóa mở rộng. Dự án nhà ga hành khách T2 công suất 15 triệu hành khách/năm với tổng mức đầu tư tương đương 18.000 tỷ đồng đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng để hoàn thành vào cuối năm 2014.

Theo thống kê, sản lượng tàu bay cất hạ cánh, hành khách, hàng hóa và bưu kiện thông qua Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài tăng rất nhanh, trung bình 15% mỗi năm.

Năm 2013, gần 90 nghìn lần chuyến tàu bay cất hạ cánh, trong đó có hàng trăm chuyến chuyên cơ trong nước và quốc tế đến Việt Nam tuyệt đối an toàn, chuyên chở gần 13 triệu hành khách, 332 nghìn tấn hàng hóa thông qua, gấp 2 lần so với 5 năm trước./.

Trí Dũng