Cục Thuế Thái Nguyên đứng thứ 2 về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành

Đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên trao Giấy chứng nhận cho ông Đỗ Trọng Nghĩa - Cục Thuế Thái Nguyên về kết quả xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành. Ảnh: CT

Năm 2023 là năm thứ 3 tỉnh Thái Nguyên triển khai khảo sát, đánh giá sự hài lòng của cộng đồng doanh nghiệp đối với 32 đơn vị (gồm 23 sở, ban, ngành và 9 huyện, thành phố). Với thang điểm 100 điểm, điểm trung bình của Chỉ số DDCI của các sở, ban, ngành năm 2023 là 86,62 điểm (tăng 0,02 điểm so với năm 2022), Sở Thông tin và Truyền thông là đơn vị có điểm số DDCI cao nhất, với 87,95 điểm; Cục Thuế Thái Nguyên đứng thứ hai với 87,91 điểm.

Cục Thuế Thái Nguyên đứng thứ 2 về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành
Bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh các sở, ban, ngành của tỉnh Thái Nguyên năm 2023. Ảnh: CT

Điểm số trên của Cục Thuế tỉnh Thái Nguyên tăng 0,45 điểm so với năm 2022, mức xếp hạng đánh giá năng lực “Tốt”. Trong đó, đạt điểm cao nhất là các chỉ số mức độ chuyển đổi số 9,18 điểm; chỉ số tính minh bạch và tiếp cận thông tin 8,90 điểm.

Đại diện Cục Thuế Thái Nguyên cho biết, trong thời gian tới, cục thuế tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động, chủ động triển khai các cơ chế, chính sách hỗ trợ, tăng cường đối thoại nhằm giải quyết kịp thời, dứt điểm những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, căn cứ vào kết quả đánh giá các chỉ số PCI, DDCI năm 2023 để xây dựng và triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể trong năm 2024.

Đại diện Cục Thuế Thái Nguyên cho biết, với phương châm lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm để phục vụ, theo đó cục thuế đã và đang triển khai nhiều hoạt động, nhiệm vụ ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý thuế và chuyển đổi số một cách toàn diện nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người nộp thuế được dễ dàng, thuận tiện, hiệu quả.

Cùng với đó, nhiều giải pháp đồng hành với người dân và doanh nghiệp đã được Cục Thuế Thái Nguyên triển khai kịp thời, đặc biệt là việc cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính thuế gắn với chuyển đổi số được chú trọng.

Đặc biệt, trong năm 2023 Cục Thuế Thái Nguyên đã chỉ đạo tổ chức các hội nghị đối thoại, triển khai chính sách thuế mới cho các doanh nghiệp tại chi cục thuế các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh với sự tham dự trực tiếp của đồng chí cục trưởng; ban lãnh đạo cục thuế; các phòng chức năng thuộc cục thuế; Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên; chủ tịch các hội doanh nghiệp trên địa bàn huyện, thành phố và giám đốc của hơn 2.000 doanh nghiệp trên địa bàn, đây là số lượng doanh nghiệp tham dự hội nghị lớn nhất từ trước đến nay./.