Theo Cục Thuế Thừa Thiên Huế, có 450 đại diện doanh nghiệp (DN) trên địa bàn là các giám đốc và kế toán trưởng đã tham dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hà Văn Khoa - Cục trưởng Cục Thuế Thừa Thiên Huế cho biết, nhiệm vụ chính trị năm 2021 cục thuế đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tổng thu nội địa trên địa bàn tỉnh được 10.638 tỷ đồng, đạt 190,2% dự toán pháp lệnh và tăng 23% so với cùng kỳ năm 2020. Nếu trừ tiền sử dụng đất, xổ số thu được 7.059 tỷ đồng, đạt 149,5% dự toán pháp lệnh và tăng 11% so cùng kỳ năm 2020.

Cục Thuế Thừa Thiên Huế tuyên dương người nộp thuế năm 2021
Ông Hà Văn Khoa - Cục trưởng Cục Thuế Thừa Thiên Huế tặng Giấy khen cho người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2021.

Đạt được kết quả nói trên là sự nỗ lực không ngừng của cộng đồng DN, doanh nhân đang hoạt động trên địa bàn tỉnh trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo ông Khoa, nét nổi bật đáng chú ý, các DN có vốn đầu tư nước ngoài thu được 2.971 tỷ đồng, đạt 154% dự toán pháp lệnh và tăng 19% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, các DN nộp ngân sách nhà nước (NSNN) tăng so với cùng kỳ năm 2020 là Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam tăng 12%, Công ty Scavi Huế tăng 286%, Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam Huế tăng 15%...

Các DN khu vực kinh tế ngoài quốc doanh thu được 1.507 tỷ đồng, đạt 164% dự toán pháp lệnh và tăng 24% so với cùng kỳ năm 2020. Các DN nộp NSNN tăng so với cùng kỳ năm 2020 là Công ty Cổ phần Thuỷ điện Bình Điền tăng 144%, Công ty TNHH MTV Thuỷ điện Thượng Lộ tăng 62%, Công ty Cổ phần Thủy điện Hương Điền tăng 74%, Công ty CP Thuỷ điện Tả Trạch tăng 43%.

Cục Thuế Thừa Thiên Huế tuyên dương người nộp thuế năm 2021
Đại diện Cục Thuế Thừa Thiên Huế trả lời vướng mắc cho người nộp thuế tại hội nghị.

“Cục Thuế Thừa Thiên Huế mong muốn các DN, doanh nhân tiếp tục phát huy tinh thần nỗ lực vượt khó, ổn định sản xuất kinh doanh trong tình hình mới, giải quyết việc làm và thu nhập cho người lao động, góp phần chung sức cùng cục thuế hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn tỉnh năm 2022 và những năm tiếp theo” - ông Khoa nhấn mạnh./.

Để ghi nhận, tôn vinh thành tích hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp thuế của các tổ chức, cá nhân, cục thuế đã xét chọn tổ chức và cá nhân điển hình tiên tiến để khen thưởng và tuyên dương thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế năm 2021.

Trong đó, có 3 tổ chức được Tổng cục Thuế tặng Giấy khen là Công ty cổ phần dệt may Thiên An Phú, Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam Huế, Công ty TNHH Vitto Phú Lộc và 50 tổ chức và cá nhân thuộc cơ quan cục thuế quản lý trong tổng số 125 tổ chức, cá nhân được Cục Thuế Thừa Thiên Huế tặng Giấy khen. Đây là các DN, doanh nhân đã phát huy khả năng sáng tạo, vượt qua khó khăn để duy trì sản xuất kinh doanh, đóng góp vào NSNN, những hạt nhân điển hình tiên tiến, đại diện cho các tổ chức, cá nhân người nộp thuế trên địa bàn toàn tỉnh Thừa Thiên Huế.