tiếp xúc cử tri

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng vui mừng trước những đóng góp của lực lượng công an tỉnh Ninh Bình.

>> Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp xúc cử tri tại Ninh Bình

Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội (ĐBQH), cử tri bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng các ứng cử viên đều là những người có đủ tiêu chuẩn, năng lực, trình độ, xứng đáng là những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tỉnh Ninh Bình.

tiếp xúc cử tri
Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn; đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh Ninh Bình.

Các cử tri mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử cần làm tốt vai trò tham mưu, đề xuất, tham gia vào việc hoạch định các cơ chế, chính sách phù hợp với thực tiễn cuộc sống, đảm bảo tính khả thi cao.

Trong đó, cần tiếp tục thực hiện tốt các chính sách dạy nghề, tạo việc làm cho lao động nông thôn, nhất là lao động vùng bị thu hồi đất; sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề; nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho nông dân; xây dựng hệ thống giao thông, thủy lợi đồng bộ phục vụ đời sống sản xuất, sinh hoạt của người dân.

Đặc biệt, quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thành phố Ninh Bình hiện đại, phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh, đảm bảo mỹ quan đô thị, sớm trở thành đô thị loại 1.

Cùng với việc tuyên truyền cho nhân dân, các ĐBQH cần tham gia đề xuất và thực hiện các giải pháp bảo vệ chủ quyền đất nước, đặc biệt là chủ quyền biển đảo; tiếp tục thực hiện tốt chính sách xóa đói, giảm nghèo, chính sách người có công…

Cử tri cũng mong muốn, các ứng cử viên nếu trúng cử ĐBQH tiếp tục tham mưu hoàn thiện các cơ chế, chính sách đối với lực lượng vũ trang như: Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đồn công an cấp huyện; nâng phụ cấp cho lực lượng công an xã, chống các đối tượng thù địch chống phá cách mạng. Tăng cường quản lý an ninh mạng, có giải pháp xử lý nghiêm các hành vi gây ô nhiễm môi trường, mất vệ sinh an toàn thực phẩm...

Thay mặt những người ứng cử ĐBQH tại tỉnh Ninh Bình thuộc đơn vị bầu cử số 1, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cảm ơn, ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đóng góp, tâm huyết, trách nhiệm của cử tri.

Bộ trưởng khẳng định, những vấn đề mà cử tri quan tâm, kiến nghị đều là những chủ trương, quyết sách lớn của Đảng, của Nhà nước, đòi hỏi mỗi ứng cử viên nếu trúng cử phải nỗ lực nghiên cứu, tham gia, đóng góp trí tuệ, tiếp tục tham mưu xây dựng, hoàn thiện các cơ chế chính sách phù hợp với thực tế cuộc sống.

Đồng thời chuyển tải ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết kịp thời. Qua đó góp phần nâng cao đời sống nhân dân, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, xứng đáng với niềm tin tưởng, kỳ vọng của cử tri và nhân dân.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cũng khẳng định sẽ thường xuyên liên hệ chặt chẽ với nhân dân, thực hiện tốt các chương trình tiếp xúc cử tri, thông qua đó truyền đạt, tuyên truyền, giải thích, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, phản ánh trung thực với Quốc hội và các cơ quan chức năng của trung ương và địa phương...

Bên cạnh đó, Bộ trưởng sẽ cùng toàn thể cán bộ, công chức Bộ Tài chính phối hợp với các bộ, ngành nghiên cứu xây dựng, đề xuất các cơ chế, chính sách đặc thù phát triển kinh tế xã hội, phát triển du lịch, cải thiện việc làm cho các tỉnh đồng bằng sông Hồng nói chung và của tỉnh Ninh Bình nói riêng;

Trước mắt cần ưu tiên đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng nông thôn; phát huy vị thế, tiềm năng văn hóa, danh lam thắng cảnh, dịch vụ du lịch của Ninh Bình, xây dựng ngành du lịch Ninh Bình thành trung tâm du lịch của vùng, của đất nước; giải quyết công ăn việc làm, cải thiện đời sống cho nhân dân.

Dưới đây là một số hình ảnh tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội tại tỉnh Ninh Bình thuộc đơn vị bầu cử số 1:

tiếp xúc cử tri
Các ứng cử viên tại buổi tiếp xúc cử tri phường Thanh Bình, Nam Bình, Bích Đào, Ninh Phong, Ninh Sơn, xã Ninh Phúc, (thành phố Ninh Bình)

Đức Minh