Đồ trang trí Tết thương hiệu Việt vắng bóng trên sân nhà

Mai Đan
Năm nay, bên cạnh những mẫu sản phẩm quen thuộc, thị trường đồ trang trí tết đón nhận thêm nhiều mẫu mã mới lạ và đa dạng phục vụ nhu cầu mua sắm cuối năm của người tiêu dùng. Tuy nhiên, các sản phẩm trang trí xuất xứ Trung Quốc vẫn chiếm lĩnh thị trường đồ trang trí Tết 2015.
aa

Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 đang đến rất gần, cùng với các mặt hàng phục vụ tết đang bước vào mùa mua sắm sôi động nhất, thị trường đồ trang trí cũng đang nóng dần lên. Tại một số địa chỉ quen thuộc như phố Hàng Mã, Lương Văn Can (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), …hay tại nhiều siêu thị ở Thủ đô, thời điểm này đồ trang trí tết đã tràn ngập thị trường với nhiều chủng loại, màu sắc rực rỡ.

Anh Tuấn, chủ một cửa hàng kinh doanh đồ trang trí tết trên phố Hàng Mã cho hay, năm nay giá các mặt hàng hầu như không có biến động so với năm ngoái, các sản phầm dù có nhiều mẫu mã đa dạng, thiết kế cầu kỳ và bắt mắt hơn, nhưng khung giá vẫn tương đối ổn định và có nhiều lựa chọn từ mức giá bình dân đến dòng sản phẩm cao hơn.

Theo đó, với những mẫu đèn lồng cực đại có giá 160.000 đồng/chiếc, đèn lồng loại trung giá 100.000 đồng/chiếc, đèn lồng loại nhỏ giá 70.000 đồng/chiếc.

Các loại dây trang trí cũng được dịp tung ra thị trường đủ mẫu mã vô cùng bắt mắt với sắc vàng lẫn sắc đỏ rực rỡ. Qua khảo sát giá một số mặt hàng phổ biến thì năm nay mức giá được dàn trải đều cho từng loại sản phẩm từ thấp đến cao. Cụ thể, các loại giấy dán tường giá 19.500 đồng/sản phẩm, câu đối 80 cm giá 240.000 đồng/đôi, dây đèn led trong 169.000 đồng/dây, dây treo túi vàng giá 15.900 đồng/dây, dây treo con dê giá 23.000 đồng, dây treo đèn lồng 15.900 đồng…

Cũng như mọi năm, những mặt hàng phổ biến được người tiêu dùng lựa chọn nhiều là đèn lồng, dây đèn cá chép, dây trang trí, đôi câu đối đỏ hay cả những chiếc phong bao lì xì…Đặc biệt, năm nay với biểu tượng con dê nên nhìn chung sản phẩm gắn với hình ảnh này được xem là xu hướng chủ đạo của thị trường đồ trang trí năm nay.

Nắm bắt xu thế này, thị trường đã xuất hiện nhiều mẫu sản phẩm có hình con dê được in cách điệu với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, nhiều nhất thường thấy là trên những phong bao lì xì. Đặc biệt, cặp dê dán cửa là một trong những sản phẩm rất được nhiều người tìm mua trong mùa tết năm nay.

Bên cạnh những loại đồ trang trí nhà cửa, các loại đồ trang trí mâm ngũ quả ngày tết, hoa giả bằng nhựa cũng đã được bày bán rộng rãi. Cụ thể, chùm ngũ quả giả giá 33.900 đồng/chùm, cành hoa giả giá 19.900 đồng/cành, hoa tulip giá 49.000 đồng/cành, chậu mai 325.000 đồng/chậu, chậu đào giá 196.000 đồng/chậu.

Nhìn chung, hầu hết các sản phẩm trang trí tết đều có xuất xứ Trung Quốc. Theo một số chủ hàng khác tại Hàng Mã, sản phẩm trang trí của Trung Quốc đa dạng, nhiều mẫu mã, thiết kế cầu kì và bắt mắt hơn nên năm nào cũng có lượng bán ra chạy nhất, chưa kể về giá cũng khá mềm.

Tuy nhiên, cũng có không ít khách hàng hỏi đồ trang trí Việt nhưng hầu như rất ít đơn vị sản xuất, nên trên thị trường hàng Trung Quốc vẫn chiếm ưu thế và hàng Việt dường như đang bị vắng bóng ngay trên sân nhà. Thực tế, PV tìm hiểu thêm ở một số cửa hàng, khi hỏi mua đồ trang trí hàng Việt thì các chủ hàng này đều lắc đầu không có./.

Sau đây là một số hình ảnh do PV TBTCVN ghi lại trên một số tuyến phố Hà Nội:

mua sắm đồ trang trí tết
Phố Hàng Mã thời điểm này không khí mua sắm đồ trang trí Tết đã bắt đầu nhộn nhịp.
đèn lồng tết
Những chiếc đèn lồng đỏ góp phần xua đuổi những điều không may mắn và làm cho không gian thêm lung linh, ấm áp. Các loại dây trang trí, dây tài lộc, đồng xu, dây đèn cá chép màu sắc bắt mắt với đủ kích cỡ dao động từ 30.000 - 180.000 đồng. Cặp dê dán cửa được khá nhiều người tiêu dùng thích thú. Những chậu mai, đào giả với kích thước gọn nhẹ cũng là một gợi ý cho người tiêu dùng trong thời kỳ kinh tế khó khăn nếu muốn tiết kiệm đồ trang trí. Nhiều mẫu mã bao lì xì bắt mắt đang là mặt hàng được ưa chuông trong dịp Tết này .

Mai Đan

Mai Đan

Đọc thêm

Đồng COMEX nối dài đà tăng giá sang phiên thứ 4

Đồng COMEX nối dài đà tăng giá sang phiên thứ 4

Phiên giao dịch đầu tháng 4 ghi nhận lực mua lan rộng trên thị trường kim loại khi toàn bộ 10 mặt hàng trong nhóm này đều tăng giá. Đáng chú ý, đồng COMEX đã ghi nhận phiên tăng thứ 4 liên tiếp trong bối cảnh triển vọng nhu cầu cải thiện và lo ngại thiếu hụt nguồn cung vẫn chưa hạ nhiệt.
Vật liệu xây dựng đồng loạt tăng giá

Vật liệu xây dựng đồng loạt tăng giá

(TBTCO) - Từ tháng 3/2026, giá nhiều mặt hàng vật liệu xây dựng đồng loạt tăng do chi phí đầu vào leo thang và biến động giá xăng dầu do xung đột tại Trung Đông. Áp lực giá đang gây khó khăn cho các nhà thầu xây dựng và ảnh hưởng đến tiến độ thi công nhiều dự án.
Ngày 2/4: Giá bạc trong nước và thế giới duy trì đà tăng

Ngày 2/4: Giá bạc trong nước và thế giới duy trì đà tăng

Giá bạc trong nước và thế giới hôm nay (2/4) phục hồi sau đợt bán tháo song vẫn chịu áp lực từ tình hình chính trị và biến động lãi suất. Trong nước, giá bạc tăng, hiện được niêm yết ở mức 2.413.000 đồng/lượng (mua vào) và 2.442.000 đồng/lượng (bán ra). Trên thị trường thế giới, giá bạc niêm yết ở ngưỡng 73,99 USD/ounce, tăng 1,72 USD so với hôm qua.
Ngày 2/4: Giá lúa gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long khởi sắc trở lại

Ngày 2/4: Giá lúa gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long khởi sắc trở lại

Giá lúa gạo hôm nay (2/4) tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ghi nhận những tín hiệu tích cực khi hoạt động mua bán nhộn nhịp hơn so với các phiên trước, dù mặt bằng giá chỉ biến động nhẹ.
Ngày 2/4: Giá heo hơi tại miền Bắc và miền Trung tiếp đà tăng mạnh

Ngày 2/4: Giá heo hơi tại miền Bắc và miền Trung tiếp đà tăng mạnh

Giá heo hơi hôm nay (2/4) tiếp đà tăng mạnh tại khu vực miền Bắc và một số tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, trong khi miền Nam duy trì trạng thái ổn định, không xuất hiện biến động mới.
Ngày 2/4: Giá cao su thế giới tăng giảm đan xen, trong nước bình ổn

Ngày 2/4: Giá cao su thế giới tăng giảm đan xen, trong nước bình ổn

Giá cao su thế giới hôm nay (2/4) ghi nhận trạng thái giằng co với xu hướng tăng giảm đan xen giữa các sàn giao dịch lớn. Trong nước, giá cao su tại các doanh nghiệp bình ổn.
Quảng Ninh kỳ vọng một mùa du lịch bội thu

Quảng Ninh kỳ vọng một mùa du lịch bội thu

(TBTCO) - Sau những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm 2026, Quảng Ninh đang bước vào mùa cao điểm du lịch với tâm thế chủ động và kỳ vọng lớn. Không chỉ tận dụng lợi thế về tài nguyên thiên nhiên và di sản, địa phương này còn cho thấy sự linh hoạt trong điều hành, đổi mới sản phẩm và nâng cao trải nghiệm, hướng tới một mùa du lịch sôi động và bội thu.
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt gần 17 tỷ USD trong quý I, hướng tới mục tiêu 74 tỷ USD cả năm

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt gần 17 tỷ USD trong quý I, hướng tới mục tiêu 74 tỷ USD cả năm

(TBTCO) - Quý I/2026, ngành nông nghiệp và môi trường ghi nhận những tín hiệu tích cực với tăng trưởng ổn định và thương mại duy trì đà xuất siêu, dù vẫn đối mặt nhiều thách thức từ thị trường quốc tế.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều