Ngày 17/11, ông Nguyễn Thanh Hồng - Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch (VHTT&DL) tỉnh Quảng Nam cho biết, đoàn khách du lịch quốc tế đã đáp xuống sân bay Đà Nẵng và đã được đưa về khu nghỉ dưỡng phức hợp Nam Hội An (Hoiana) tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Đây là đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam và cũng là đoàn đầu tiên đến Việt Nam sau 2 năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước đó, theo dự kiến, số lượng khách đăng ký đến Quảng Nam trong ngày 17/11 là 203 người và ngày 18/11 là 226 người. Tuy nhiên, số khách đến Quảng Nam ngày 17/11 giảm còn 30 người, ngày 18/11 giảm còn khoảng 150 người, ngày 25/11 có khoảng 200 khách.

Nguyên nhân là do phải thực hiện hồ sơ xin visa nhập cảnh Việt Nam và các thủ tục liên quan đến tuân thủ về các quy định phòng, chống dịch bệnh của Việt Nam và tỉnh Quảng Nam nên một số du khách chưa thể tham gia các chuyến du lịch đến Quảng Nam trong tháng 11 này. Được biết, 3 đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam có quốc tịch Mỹ, Canada và Hàn Quốc.

Đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đã đến Việt Nam sau 2 năm gián đoạn
Đoàn khách du lịch Quốc tế đầu tiên đã đến Việt Nam sau 2 năm gián đoạn. Ảnh: T.M

Trước đó, ngày 13 và 14/ 11, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra và đánh giá cao công tác chuẩn bị đón khách quốc tế của doanh nghiệp và chính quyền tỉnh Quảng Nam.

Việc tỉnh Quảng Nam trở thành địa phương đầu tiên ở nước ta đón các đoàn khách quốc tế sau thời gian bị gián đoạn do dịch Covid-19 thể hiện sự nỗ lực rất lớn của chính quyền và doanh nghiệp trong việc thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, nhất là từng bước phục hồi du lịch, ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta./.