Thành phố Hải Phòng cần sớm đưa hoạt động vận tải hành khách trên tuyến đường thủy Hải Phòng – Cát Bà đi vào nền nếp.

Thông tin của Bộ GTVT cho biết, hiện trên tuyến có 6 doanh nghiệp với trên 30 tàu tham gia vận chuyển hành khách, trung bình mỗi ngày có hàng nghìn du khách đi tàu cao tốc từ Bến Bính ra Cát Bà. Vì vậy, Cảng vụ đường thủy nội địa thuộc Sở GTVT Hải Phòng phối hợp với Cảnh sát Đường thủy, Công an thành phố đã kiểm tra, rà soát lại các tàu khách ra vào bến thủy nội địa tại khu vực bến Bính.

Qua đó, lực lượng chức năng phát hiện nhiều sai phạm của các doanh nghiệp vận tải hành khách. Cụ thể, liên tiếp trong các ngày 27/4, 28/4, 2/6, 8/6, tàu khách Mê Kông – Hoàng Yến, số đăng ký HP 2057 liên tục vi phạm các lỗi như: Điều khiển phương tiện rời bến thủy nội địa không có giấy phép ra vào cảng, bến; chở quá số người được phép chở là 328 khách/160 ghế đăng ký...

Để giải quyết vấn đề này, trong Công văn hỏa tốc số 5175 gửi UBND thành phố Hải Phòng, Bộ trưởng Bộ GTVT đã đề nghị UBND TP Hải Phòng tăng cường quản lý phương tiện thủy nội địa chở khách, đồng thời cần sớm có những biện pháp cụ thể, quyết liệt, để sớm đưa hoạt động vận tải hành khách trên tuyến đường thủy Hải Phòng – Cát Bà đi vào nền nếp./.

Trí Dũng