Các tình nguyện viên quỹ VNIF đang hướng dẫn cách sử dụng máy tính cho các em học sinh.

Cô Lê Thị Bích Nhi, giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết: “Tuy các gia đình có con em học tại trường thu nhập bình quân đầu người chỉ khoảng 600.000 đồng/người/tháng, nhưng tinh thần hiếu học của các học sinh tại trường là rất cao. Hàng năm trường đều có nhiều học sinh được cử đi thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh. Tuy nhiên, tất cả cuộc thi hiện tại đều được tổ chức thi trên máy tính mà nhà trường lại không có Internet nên các học sinh gặp phải không ít những khó khăn”.

Năm học 2013 – 2014 sắp đến, Công ty Cổ phần VNG và Quỹ VNIF mong muốn giáo viên và học sinh huyện Đăk Song có thêm trang thiết bị để bổ sung kiến thức, tiếp cận với công nghệ thông tin. “Hy vọng với những trang thiết bị mới, cùng sự hướng dẫn kỹ năng quản lý và sử dụng phòng máy cho 21 giáo viên tin học của toàn huyện từ các bạn kỹ sư VNG, sẽ giúp các em có thể tiếp cận với công nghệ, tiếp cận với nhiều kiến thức mới, bổ ích, để giúp mình vững bước hơn trên đường đời, nuôi sống bản thân, góp sức cho xã hội” – Bà Đoàn Đỗ Ngọc Thi, Giám đốc điều hành Quỹ VNIF bày tỏ.

Đây là chương trình thứ 2 của Dự án “Đưa Internet về làng” mà VNIF triển khai, với mong muốn mang Internet tới những địa phương còn chưa có điều kiện tiếp cận, tạo cơ hội cho những người dân nông thôn, đặc biệt là các em học sinh được hưởng lợi ích từ những kho kiến thức vô tận trên Internet. Chương trình đầu tiên của Dự án đã diễn ra tại tỉnh Lạng Sơn vào tháng 01 năm 2013.

Từ đầu năm đến nay, VNG và Quỹ VNIF đã thực hiện nhiều chương trình xã hội, từ thiện, trong đó tiêu biểu là các hành động hướng về Trường Sa như trao tặng xuồng chủ quyền CQ; tham gia chương trình “Góp đá xây Trường Sa” của báo Tuổi Trẻ ; phát động chương trình “Ghi dấu nơi Trường Sa tôi”; tài trợ Đài Truyền hình Việt Nam lập cầu truyền hình trực tiếp tại đảo Trường Sa… với tổng kinh phí hơn 4,5 tỷ đồng.

Trên đất nước ta còn rất nhiều địa phương khó khăn, không có điều kiện tiếp cận với Internet. Công ty VNG và Quỹ VNIF mong muốn sẽ có thêm sự chung sức của cộng đồng, để hành trình “Đưa Internet về làng” không chỉ thực hiện ở huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) và huyện Đăk Song (Đắk Nông), mà còn được tiếp tục thực hiện ở nhiều địa phương khác./.

Thoa Vũ