Theo đó, dầu Brent giảm 9 US cent, tương đương 0,1%, xuống 81,96 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ (WTI) giảm 10 US cent, tương đương 0,1%, xuống 80,78 USD/thùng.

Châu Âu một lần nữa trở thành tâm chấn của đại dịch Covid-19, khiến một số chính phủ xem xét áp dụng lại các biện pháp đóng cửa, trong khi Trung Quốc đang chống chọi với sự lây lan của đợt bùng phát lớn nhất do biến thể Delta gây ra.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tuần trước đã cắt giảm dự báo nhu cầu dầu thế giới trong quý 4 xuống 330.000 thùng/ngày (bpd) so với dự báo của tháng trước, do giá năng lượng cao cản trở sự phục hồi kinh tế từ đại dịch Covid-19.

Giá dầu thế giới ngày 16/11 giảm
Giá dầu thế giới giảm

Các công ty năng lượng của Mỹ đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ ba liên tiếp, được khuyến khích bởi giá dầu thô của Mỹ tăng 65% trong năm nay.

Theo các chuyên gia phân tích thị trường hiện dường như ít lo ngại hơn về vấn đề khan hiếm nguồn cung, vì đa phần đều nhận định tình trạng này chỉ tồn tại trong ngắn hạn. Thay vào đó, các nhà giao dịch đang tập trung vào sự trở lại của hai yếu tố có thể gây sức ép giảm giá - khả năng nguồn cung dầu mở rộng và số ca mắc Covid-19 tăng cao hơn.

Củng cố cho nhận định này, Bộ trưởng Năng lượng Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Suhail al-Mazrouei mới đây đã đánh giá có nhiều dấu hiệu cho thấy nguồn cung dầu sẽ thặng dư trong quý I/2022./.