Sau 3 ngày suy giảm liên tiếp, giá hạt tiêu trong nước đã giảm mạnh từ 1.500 - 2.000 đồng/kg. Thị trường hạt tiêu có tín hiệu tốt từ đầu tháng 11, khi giá quay trở lại mốc 90.000 đồng/kg. Tuy nhiên, mức giá này chỉ duy trì trong hai ngày đầu tháng, sau đó nhanh chóng tuột dốc.

Ông Hoàng Phước Bính - Phó Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu Chư Sê (Gia Lai), cho rằng đây là các ngưỡng giá quan trọng, tác động nhiều đến tâm lý người đang có hàng, nhất là thời điểm nguồn cung hạn hẹp như hiện nay.

Tâm lý của giới đầu cơ lướt sóng có lẽ chịu tác động mạnh nhất bởi chiến lược của họ là mua - bán ngắn hạn. Khi giá tốt, họ sẽ lập tức bán để chốt lời, khác với những đại lý mua tích trữ rải rác trong năm.

Giá hạt tiêu ngày 5/11 giảm mạnh
Giá hạt tiêu giảm mạnh. Ảnh: T.L

Nhu cầu nhập khẩu hạt tiêu của Trung Quốc được dự báo tăng mạnh vào dịp cuối năm, sẽ tác động tích cực lên giá hạt tiêu xuất khẩu của Việt Nam, trong bối cảnh nguồn cung nội địa gần như đã cạn kiệt.

Tỷ giá tính chéo của đồng Việt Nam đối với đồng rupee Ấn Độ (INR) từ ngày 4/11/2021 đến ngày 10/11/2021 được Ngân hàng Nhà nước áp dụng tính thuế xuất khẩu và thuế nhập khẩu là 310,33 VND/INR, theo nguồn Cổng thông tin điện tử Ngân hàng Nhà nước Việt Nam./.