gia vang giam nhe

Giá vàng bị ngưng đà "leo thang" cũng có một phần tác động từ sự "thăng hoa" của thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 18/2.

Với mức giá giao dịch sáng ngày hôm nay, giá vàng châu Á đã có sự giảm nhẹ song vẫn neo ở ngưỡng mức cao nhất trong hơn 3 tháng qua do những quan ngại về tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu đã làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý này.

Theo đánh giá của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), nhu cầu vàng toàn cầu trong năm 2013 đã giảm 15%, trong bối cảnh dòng tiền có sự dịch chuyển ra khỏi các quỹ đầu tư vào vàng, tuy nhiên nhịp độ dịch chuyển này sẽ giảm xuống trong năm nay.

Cũng theo WGC, nhu cầu vàng tại Ấn Độ dự kiến sẽ tăng mạnh trong năm 2014, song có thể sẽ kích thích hoạt động buôn lậu vàng nếu áp dụng các biện pháp hạn chế nhập khẩu vàng.

Còn SPDR Gold Trust - quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới cho biết, lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã giảm 0,63% trong phiên ngày 14/2.

Giá vàng bị ngưng đà "leo thang" cũng có một phần tác động từ sự "thăng hoa" của thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 18/2. Tuy nhiên, vàng vẫn giao dịch gần mức cao nhất của 3 tháng rưỡi qua. Trên Sàn COMEX (Mỹ), các hợp đồng vàng kỳ hạn đã tăng 5,8 USD lên 1.324,40 USD/ounce, với khối lượng giao dịch cao hơn khoảng 10% so với mức trung bình của 30 ngày qua.

Giá vàng trong nước vào lúc 11h30 trưa nay cũng tiếp tục giảm giá, theo đó giá vàng JSC được giao dịch bình quân ở với mức giảm 240 ngàn đồng/lượng (bán ra) và giảm 260 ngàn đồng/lượng (mua vào) so với giá đóng cửa ngày hôm qua 18/2. Riêng giá vàng JSC đang giao dịch ở thị trường Hà Nội là 36,200 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,280 triệu đồng/lượng (bán ra).

gia vang 19.2

M. H (Theo Reuters)