gia vang hom nay 6-5

Giá vàng JSC niêm yết trên hệ thống bảng giá trực tuyến của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn diễn biến theo hình răng cưa theo xu hướng giảm dần từ đầu giao dịch cho đến hết buổi sáng.

Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng JSC trên hệ thống trực tuyến niêm yết bằng với giá chốt cuối ngày hôm qua và đứng ở mức giá 35,53 – 35,59 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Nhưng mức giá tiếp tục giảm dần và đến lúc 10h15 trưa nay, giá vàng JSC đã giảm xuống niêm yết ở mức giá 35,46 – 35,50 triệu đồng/lượng, giảm 90 ngàn đồng/lượng ở chiều bán ra và 70 ngàn đồng/lượng ở chiều mua vào so với mức giá cuối ngày hôm qua (5/5).

Cùng thời điểm cuối buổi sáng nay, giá vàng JSC niêm yết tại Công ty Bảo Tín Minh Châu là 35,48 – 35,51 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra); giá vàng JSC niêm yết tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận là 35,46 – 35,50 triệu đồng/lượng; giá vàng JSC niêm yết trên hệ thống DOJI mảng giao dịch buôn là 35,47 – 35,50 triệu đồng/lượng, giao dịch lẻ là 35,46 – 35,50 triệu đồng/lượng.

Mức giá mua vào – bán ra của vàng JSC niêm yết trên các hiệu vàng sáng nay khá đồng nhất với nhau về mức giá, cũng như khá đồng nhất với nhau về mức giá giữa các vùng miền trên cả nước.

Giá vàng giao ngay trên sàn giao dịch Singapore sáng nay đã lập đỉnh trong 3 tuần và giao dịch quanh mức 1.310 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, giá vàng châu Á hiện tương đương 33,33 triệu đồng/lượng – thấp hơn với giá vàng JSC bán lẻ trong nước là 2,17 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới sáng nay được thu hẹp lại, do giá vàng trong nước giảm, diễn biến ngược chiều với giá vàng thế giới.

Đêm qua, khi kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 6 trên bộ phận Comex của sàn Nymex (Mỹ) tăng 6.40 USD/ounce (tương ứng 0.5%) lên 1,309.30 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 14/04. Trước đó, kim loại quý có lúc lên tới 1,315.80 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đang tiếp tục diễn biến tăng được cho là do tình hình bạo loạn ở Ukraine tiếp tục căng thẳng và ngày càng manh động, với việc đụng độ bằng vũ lực liên tiếp xảy ra giữa quân lính của chính phủ tạm quyền hiện nay ở Ukraine và những người biểu tình đòi độc lập ở các thành phố thuộc miền Đông Ukraine.

Trong một diễn biến mới nhất, Ngân hàng Privatbank - ngân hàng lớn nhất Ukraine đã thông báo tạm thời đóng cửa các chi nhánh của mình tại Donetsk and Luhansk, miền Đông nước này kể từ hôm nay 6/5.

Ngân hàng Privatbank đã đưa ra lý do rằng: “Trong bối cảnh hiện nay chúng ta không thể và không có quyền để mọi người làm việc ở các vùng Donetsk và Luhansk, nơi những người có vũ trang có thể đột nhập vào chi nhánh ngân hàng và bắt giữ xe an ninh".

Tình hình bạo loạn gia tăng ở Ukraine đã giữ cho giá vàng đang ở trên mức 1.300 USD/ounce, trong khi các quỹ đầu tư và quản lý tài sản lại giảm đặt cược vào việc giá vàng đi lên. Họ cho rằng Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể cắt giảm kích thích sẽ khiến nhu cầu kim loại quý đi xuống.

Hiện tại, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust trong tuần qua đã tiếp tục bán ra tới 10 tấn vàng.

Nhiều dự đoán cho rằng, mặc dù các thông tin liên quan đến các yếu tố tích cực từ các nền kinh tế lớn, động thái sẽ cắt giảm gói kích thích kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED)… đang “đè” lên giá vàng, nhưng giá vàng sẽ khó giảm sâu trong tuần này, do tác động từ tình hình bạo loạn gia tăng ở Ukraine hiện nay./.

gia vang hom nay 6-5
Diễn biến giá vàng từ hôm qua đến sáng nay (6/5). Nguồn JSC.

Đỗ Minh (t/h)