ban ve tau

Giá vé các đoàn tàu khách thống nhất chạy trong thời gian từ 0 giờ ngày 1/1/2015 đến hết ngày 1/2/2015, điều chỉnh giảm 10% giá vé tất cả các loại chỗ. Ảnh: TL

Theo đó,VNR đã chỉ đạo các Công ty Vận tải hành khách đường sắt xây dựng giá cước vận chuyển hàng hóa để thực hiện ngay sau khi chuyển đổi thành Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Hiện giá dầu Điezel đã giảm mạnh, trong giai đoạn chuyển đổi và phục vụ vận chuyển hành khách đi lại Tết Ất Mùi, Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam yêu cầu: Các Công ty Vận tải hành khách đường sắt tiếp tục quy định thực hiện văn bản số 4308/ĐS-KHKD ngày 4/12/2014 của VNR về việc giảm giá cước vận chuyển do giá dầu giảm, các văn bản điều chỉnh giá cước của Tổng công ty đã ban hành và quy định bổ sung thực hiện đến hết ngày 5/2/2015.

Cụ thể giảm thêm 5% cước Phổ thông nguyên toa đối với hàng hóa xếp ở các ga khu vực phía Bắc (từ ga Vinh trở ra) vận chuyển vào phía Nam đi quá ga Đà Nẵng; Giảm 10% cước Phổ thông nguyên toa đối với mặt hàng xi măng vận chuyển trong khu vực tính từ ga Đà Nẵng trở ra phía Bắc; Giảm 20% cước Phổ thông nguyên toa đối với mặt hàng Container vận chuyển từ ga Hải Phòng cảng đến ga Đồng Đăng và ngược lại.

VNR chỉ đạo các Công ty Vận tải hành khách đường sắt theo dõi biến động của giá dầu Điêzel, nhu cầu vận chuyển hàng hóa, luồng hàng kịp thời chủ động điều chỉnh tăng, giảm giá cước để đảm bảo hiệu quả kinh doanh và phù hợp với chi phí nhiên liệu.

Để thu hút hành khách đi tàu, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam quy định giá vé hành khách đi trên các đoàn tàu khách thống nhất như sau: Giá vé các đoàn tàu khách thống nhất chạy trong thời gian từ 0 giờ ngày 1/1/2015 đến hết ngày 1/2/2015, điều chỉnh giảm 10% giá vé tất cả các loại chỗ, loại tàu khách thống nhất (lấy bảng giá vé tính sẵn quy định tại văn bản 3597/ĐS-KHKD ngày 27/10/2014 để làm căn cứ điều chỉnh). Thời gian dùng làm căn cứ để bán vé là thời gian tàu chạy tại các ga ghi trên tấm vé của hành khách. Những vé bán trước thời điểm triển khai văn bản này không trả tiền chênh lệch (nếu có).

Căn cứ vào giá vé quy định mới, VNR yêu cầu Công ty vận tải hành khách Hà Nội và Công ty vận tải hành khách Hà Nội chỉ đạo các phòng kinh doanh vận tải xây dựng, nhập giá vé và chỉ đạo các ga bán vé sớm phục vụ hành khách đồng thời triển khai nội dung văn bản này đến các đơn vị liên quan để thi hành./.

Quang Toàn/TTXVN