kiến nghị KCN Thăng Long

Ảnh T.L minh họa

Cụ thể, đối với một số kiến nghị của Công ty TNHH Khu Công nghiệp Thăng Long, lãnh đạo thành phố yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn, thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của các DN trong KCN Thăng Long, đảm bảo tạo thuận lợi nhất (nếu có khó khăn vướng mắc, báo cáo UBND thành phố và Bộ Kế hoạch và Đầu tư kịp thời giải quyết theo thẩm quyền), hoàn thành trước ngày 15/3/2016; làm việc với các cơ quan của Bộ Công thương để sớm được hướng dẫn thủ tục cấp phép kinh doanh xăng dầu tại KCN Thăng Long, báo cáo UBND thành phố trước 15/3/2016.

Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương hướng dẫn 5 doanh nghiệp gồm: Công Ty TNHH Panasonic, Công ty TNHH Kai Việt Nam, Công ty TNHH Asahi Intec Hà Nội, Công ty TNHH Nissei Hà Nội, Công ty TNHH Phụ tùng Ô tô - Xe máy Showa trong KCN Thăng Long hoàn thiện thủ tục và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoàn thành trước 15/3/2016.

Sở Xây dựng kiểm tra, đôn đốc Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nhà máy nước Bắc Thăng Long - Vân Trì, phục vụ KCN Thăng Long, đảm bảo hoàn thành và cung cấp nước cho KCN Thăng Long trong tháng 6/2016.

“Ban Quản lý KCN và Chế xuất phối hợp Sở Nội vụ xem xét, kiện toàn Ban đại diện thuộc Ban Quản lý KCN và Chế xuất để kịp thời tiếp nhận và giải quyết các khó khăn vướng mắc tại các Khu Công nghiệp”, lãnh đạo thành phố yêu cầu.

Các đơn vị liên quan sớm cải cách thủ tục hành chính trong các lĩnh vực như: Môi trường 8 thủ tục; quy hoạch kiến trúc 1 thủ tục. Đồng thời xây dựng 2 thủ tục là: Bổ sung thẩm quyền của Ban quản lý trong việc kiểm tra, nghiệm thu đưa vào sử dụng các công trình cấp II; cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng;…, tạo điều kiện thuận lợi cho DN phát triển...

Được biết, trước đó, đầu tháng 3/2016, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã cùng đoàn công tác của thành phố tới làm việc và lắng nghe kiến nghị của DN tại KCN Thăng Long, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, thành phố luôn quan tâm hết mức đến sự phát triển của các doanh nghiệp, coi sự phát triển của doanh nghiệp cũng là sự phát triển của thành phố, đồng thời thành phố sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt, nhất là cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư thông thoáng cho các doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ.

KCN Thăng Long được thành lập từ năm 1997, hiện là một trong những khu công nghiệp hoạt động hiệu quả nhất trên địa bàn Thủ đô, thu hút khoảng 60.000 lao động, đóng góp khoảng 30% tổng kim ngạch của thành phố./.

H.C