banh trung thu

11.130 chiếc bánh trung thu do nước ngoài sản xuất không rõ nguồn gốc. Ảnh: TL

Ngày 10/9, Cục Quản lý thị trường Hà Nội (Cục QLTT Hà Nội) phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (Công an Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh có địa chỉ tại số 1 ngõ 72 đường La Phù, huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 11.130 chiếc bánh trung thu do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không rõ chất lượng, không có bất cứ giấy tờ của cơ quan quản lý chuyên ngành chứng minh đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.

Trong quá trình lực lượng chức năng kiểm tra, chủ cơ sở đã chưa xuất trình được hoá đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ liên quan đến số bánh trung thu trên.

Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ tất cả số hàng trên để tiếp tục xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thời gian Tết Trung thu đang cận kề, nhu cầu người dân cần mua bánh trung thu lại càng cao. Do đó, lực lượng chức năng của Hà Nội đang tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường bánh trung thu, nhằm kịp thời ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm của mặt hàng này. Đồng thời, cơ quan chức năng khuyến cáo người tiêu dùng khi mua bánh trung thu nên chọn các loại bánh của những thương hiệu lớn, có nguồn gốc rõ ràng…/.

Tố Uyên