cục thuế hà nội

Người nộp thuế sẽ được hỗ trợ tối đa khi làm thủ tục quyết toán thuế. Ảnh: Nhật Minh.

Cụ thể, đợt cao điểm trong tháng 3/2021 bắt đầu từ 17/3 đến 31/3; đợt cao điểm tháng 4/2021 bắt đầu từ 20/4 đến 30/4.

Trong mỗi đợt cao điểm này, cơ quan thuế sẽ hỗ trợ về chính sách, pháp luật thuế liên quan đến quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2020 (chủ yếu là thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp và báo cáo tài chính).

Bên cạnh đó, cơ quan thuế cũng hỗ trợ người nộp thuế lập quyết toán thuế trên ứng dụng hỗ trợ kê khai HTKK phiên bản mới; hỗ trợ người nộp thuế chưa có chữ ký số thực hiện kê khai, gửi tờ khai, quyết toán thuế thu nhập cá nhân; hỗ trợ thủ tục kê khai, nộp thuế điện tử…

Ông Hà Văn Trường - Cục trưởng Cục Thuế TP. Hải Phòng cho biết, để đảm bảo phòng trách dịch Covid-19, khi người nộp thuế đến làm thủ tục quyết toán thuế tại bộ phận “một cửa” sẽ phải thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Phòng Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế sẽ là đơn vị chủ trì, phối hợp với các phòng liên quan để hỗ trợ, tiếp nhận hồ sơ của người nộp thuế. Đặc biệt là với cá nhân tự quyết toán thuế.

Ngoài hỗ trợ trực tuyến tại bộ phận “một cửa”, Cục Thuế TP. Hải Phòng còn hỗ trợ trực tuyến qua mạng, qua điện thoại đường dây nóng, qua email, zalo.

Cũng trong thời gian này, Cục Thuế TP. Hải Phòng cũng tăng cường tuyên truyền về chính sách thuế mới, đối tượng phải quyết toán thuế, thời gian quyết toán thuế… trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Cổng thông tin điện tử của cục thuế, qua mạng zalo, cơ quan báo, đài trung ương và TP. Hải Phòng.

Được biết, chương trình hỗ trợ người nộp thuế ngoài triển khai tại Văn phòng cục, còn được triển khai đồng thời tại các chi cục thuế trực thuộc. Lãnh đạo Cục Thuế TP. Hải Phòng cho biết, đã chỉ đạo các chi cục thuế gửi thông báo đến người nộp thuế trên địa bàn để họ biết và thực hiện nghĩa vụ thuế được thuận lợi./.

Nhật Minh