Đại diện các doanh nghiệp giao dịch tại quầy làm thủ tục hàng hóa nhập khẩu.

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn Khu vực 1 (Cục Hải quan TP.HCM) vừa cho biết, đến 31/11/2013 đã thu nộp ngân sách hơn 18.535 tỷ đồng, đạt trên 95% kế hoạch năm 2013, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước.

Theo ông Võ Minh Tuấn - Phó chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu (HQCK) cảng Sài Gòn Khu vực 1, chi cục đang cố gắng để hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2013 là 19.440 tỷ đồng.

Công tác đôn đốc thu đã lập 1.946 hồ sơ; kết quả thu hồi thuế nợ đọng của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên 971,9 tỷ đồng.

Công tác chông buôn lậu, gian lận thương mại, chống hành vi giả mạo chứng từ để đưa hàng nhập khẩu ra khỏi cảng… đã được chi cục tiến hành có hiệu quả; song song đó, công tác chuyên môn nghiệp vụ, giáo dục và động viên cán bộ công chức cũng luôn được lãnh đạo đơn vị chú trọng với tinh thần phục vụ, tạo thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp và phải đảm bảo đúng quy trình, đúng pháp luật.

Với những nỗ lực trên, cùng với việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hải quan, áp dụng hải quan điện tử… nên các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đều nhanh chóng được giải quyết, đề xuất tháo gỡ./.

Nguyên Phạm