hoa binh

Nợ ngắn hạn của Hòa Bình Group (HBC) tại thời điểm cuối quý I/2021 chiếm khoảng 94% tổng giá trị nợ phải trả.

Gói thứ nhất thuộc Dự án Khu nhà ở hỗn hợp 107 Nguyễn Tuân, Vihacomplex do Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ làm chủ đầu tư.

Dự án này nằm tại đường Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Quy mô dự án gồm 3 tầng hầm và 33 tầng cao. Tổng giá trị gói thầu Hòa Bình Group tham gia là hơn 124 tỷ đồng, với vai trò nhà thầu chính thi công kết cấu phần ngầm với thời gian thi công dự kiến là 180 ngày không gồm lễ, tết.

Gói thầu thứ hai thuộc Dự án Khách sạn Sojo và Thương mại Dịch vụ Lào Cai do Công ty cổ phần Đầu tư và Quản lý Khách sạn TNH (thuộc TNG Holding) làm chủ đầu tư. Dự án nằm tại đường Hồng Hà, phường Cốc Lếu, TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Đây là dự án khách sạn 3 sao gồm 1 tầng hầm và 11 tầng cao.

Phạm vi công việc của Hòa Bình Group là nhà thầu chính thi công kết cấu, hoàn thiện dự án với thời gian thi công dự kiến 380 ngày. Tổng giá trị gói thầu là 70 tỷ đồng.

Gói thầu thứ ba nằm trong Dự án Khách sạn Sojo Đà Nẵng do Công ty cổ phần Đầu tư và Quản lý Khách sạn TNH (thuộc TNG Holding) làm chủ đầu tư. Dự án nằm tại quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng với quy mô là một khách sạn 3 sao gồm 2 tầng hầm và 8 tầng nổi.

Giá trị gói thầu mà Hòa Bình Group tham gia là 55 tỷ đồng, với tư cách là nhà thầu chính thi công kết cấu, hoàn thiện, cảnh quan ngoài nhà với thời gian thi công dự kiến là 385 ngày.

Vừa qua, Hòa Bình Group cũng vừa cho biết về kết quả giải quyết tranh chấp với Tập đoàn FLC với nội dung Hòa Bình và FLC đã đạt được thỏa thuận giải quyết toàn bộ vụ án. Theo đó, FLC cam kết thanh toán đầy đủ số tiền được các bên thống nhất trong thời hạn 2 tháng, việc thanh toán nêu trên được hoàn thành chậm nhất đến ngày 31/7/2021.

Theo kết quả thi hành án, FLC cũng đã thanh toán đợt đầu tiên và đang tiếp tục xúc tiến thỏa thuận để thanh toán các đợt tiếp theo.

Về hoạt động kinh doanh của Hoa Bình Group thời gian gần đây, công ty đạt gần 9 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế quý I/2020, tăng khá so với kết quả 5,5 tỷ đồng cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, số tiền phải trích lập dự phòng các khoản phải thu ngắn hạn khó đòi tại thời điểm 31/3/2021 của công ty này lên tới 407 tỷ đồng, lớn gấp hơn 45 lần lợi nhuận sau thuế quý I/2021 của công ty.

Về cơ cấu tài chính, nợ phải trả cuối quý I/2021 của Hòa Bình Group là 11.411 tỷ đồng, lớn gấp hơn 2,7 lần so với vốn chủ sở hữu cùng thời điểm. Trong đó, riêng nợ ngắn hạn của công ty này là 10.731 tỷ đồng./.

Chí Tín