dự trữ nhà nước

Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hà Bắc xuất cấp hơn 2.189 tấn gạo hỗ trợ học sinh học kỳ II năm học 2020 - 2021 ở tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: ĐTHB

Theo bà Hà Thị Thanh Thủy - Phó Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) khu vực Hà Bắc, ngay từ đầu năm 2021, Tổng cục DTNN đã có Quyết định số 33/QĐ-TCDT về việc giao nhiệm vụ cho các cục DTNN khu vực xuất cấp (không thu tiền) gạo dự trữ quốc gia, vận chuyển, giao cho các tỉnh tại trung tâm quận, huyện, thị xã, thành phố để hỗ trợ cho học sinh học kỳ II năm học 2020 - 2021, theo quy định tại Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ và Quyết định số 20/QĐ-BTC của Bộ Tài chính.

Cụ thể, đơn vị được giao nhiệm vụ xuất và giao 300 tấn gạo dự trữ quốc gia cho các đối tượng thụ hưởng ở tỉnh Bắc Giang; xuất hơn 2.189 tấn gạo bàn giao cho tỉnh Lạng Sơn.

Theo Phó Cục trưởng Hà Thị Thanh Thủy, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nhưng với tinh thần quyết liệt, khẩn trương, đơn vị đã chủ động làm việc với các cơ quan tham mưu của hai tỉnh Bắc Giang và Lạng Sơn đẩy nhanh tiến độ phân bổ kế hoạch tiếp nhận gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ cho học sinh.

Ngay sau khi tiếp nhận quyết định phân bổ của UBND tỉnh Bắc Giang và tỉnh Lạng Sơn, Cục DTNN khu vực Hà Bắc đã chủ động liên hệ, thống nhất lịch trình và phương án giao nhận chi tiết tại 6 địa điểm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và 11 địa điểm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, đồng thời tích cực chuẩn bị tất cả các điều kiện cần thiết để đảm bảo kế hoạch xuất hỗ trợ được thực hiện thông suốt.

Cũng thực hiện nhiệm vụ được giao, Cục DTNN khu vực Hà Bắc cũng đã thành lập một tổ kiểm tra, giám sát công tác giao nhận hàng gồm 5 thành viên được phân bổ đến từng địa điểm, trực tiếp điều hành, xử lý mọi tình huống, giám sát toàn bộ quá trình giao nhận đảm bảo hàng hóa đến tay các đơn vị, cá nhân thụ hưởng an toàn, đúng tiến độ.

Theo Phó Cục trưởng Hà Thị Thanh Thủy, trong vòng 6 ngày (từ 10/3 đến 16/3), hơn 2.489 tấn gạo dự trữ quốc gia được bảo quản tại Cục DTNN khu vực Hà Bắc đã được vận chuyển, kịp thời giao cho các đối tượng thụ hưởng. Đơn vị đã hoàn thành nhiệm vụ được giao trước thời hạn 1 tháng.

Được biết, Cục DTNN khu vực Hà Bắc cũng đã sớm hoàn thành xuất cấp 212 tấn gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ nhân dân tỉnh Lạng Sơn trong thời gian giáp hạt năm 2021./.

Đức Minh