Người dân đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội

Người dân đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách xã hội phòng lây nhiễm COVID-19 tại Jakarta, Indonesia.

Trước đó, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á trong quý 4/2020 đã giảm 2,19% so với cùng kỳ năm trước, trong bối cảnh các lệnh các hạn chế đi lại do đại dịch COVID-19 đã tác động đến tiêu dùng cá nhân và đầu tư.

Mặc dù thấp hơn so với các dự báo trước đó, tốc độ suy giảm của kinh tế Indonesia đã chậm hơn trong quý 4/2020, so với mức giảm 3,49% trong quý 3. Tính chung cả năm 2020, kinh tế Indonesia chỉ giảm 2,07%.

Theo BI, sự cải thiện của nền kinh tế Indonesia trong thời gian tới sẽ song hành cùng với sự phục hồi kinh tế toàn cầu và chương trình tiêm chủng quốc gia miễn phí ngừa COVID-19 được chính phủ triển khai.

Trong một thông cáo báo chí ngày 18/2, Thống đốc BI, ông Perry Warjiyo, khẳng định việc triển khai chương trình tiêm chủng và sức mạnh tổng hợp của chính sách quốc gia sẽ giúp thúc đẩy đà phục hồi kinh tế trong nước trong thời gian tới.

Trong thời gian qua, tăng trưởng xuất khẩu một số mặt hàng đã tiếp tục được duy trì, trong đó có dầu cọ thô, than đá, sắt thép, hóa chất hữu cơ, xe có động cơ, và giày dép.

Về phân bố địa lý, hoạt động xuất khẩu mạnh mẽ hơn cũng đã được ghi nhận tại một số khu vực, đặc biệt là tại các đảo Sulawesi, Maluku, Papua, Java, và Sumatra./.

Theo TTXVN