Cuc Dong Bac

Với nhiệm vụ viện trợ, cứu trợ, Cục DTNN khu vực Đông Bắc không những hoàn thành xuất sắc ở trong nước mà còn hoàn thành xuất sắc trong việc xuất viện trợ quốc tế; Ảnh: Chi Linh

Chúng tôi xin trích đăng một số ý kiến của Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí và Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước Phạm Phan Dũng:

* Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí: Xây dựng cục DTNN khu vực Đông Bắc thành đơn vị kiểu mẫu

Cùng với quá trình phát triển và trưởng thành của ngành Dự trữ nhà nước (DTNN), trong suốt 30 năm qua, Cục DTNN khu vực Đông Bắc đã không ngừng được kiện toàn về tổ chức và lớn mạnh về mọi mặt. Từ tiền thân là Trạm Tiếp nhận vật tư Hải Phòng (năm 1984), đến Chi cục Dự trữ Hải phòng (năm 1988), Chi cục Dự trữ Đông Bắc (năm 1998), Dự trữ quốc gia khu vực Đông Bắc (năm 2003) và nay là Cục DTNN khu vực Đông Bắc; Cục DTNN khu vực Đông Bắc luôn là đơn vị đi đầu của ngành DTNN trong phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, thi đua xây dựng vùng kho “an toàn, xanh, sạch, đẹp”, thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kĩ thuật và xây dựng công sở văn minh.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính, tôi xin ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành thích đã đạt được cùng với sự đóng góp công sức của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức Cục DTNN khu vực Đông Bắc đã đạt được trong suốt 30 năm qua...

Thu truongChi

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí

Tập thể Cục luôn đoàn kết trong chỉ đạo, điều hành và đổi mới phương thức hoạt động, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; không ngừng xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức toàn đơn vị vững vàng về chính trị tư tưởng, trong sạch về phẩm chất đạo đức, xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong toàn Ngành.

Với thành quả đạt được, Tập thể và nhiều cá nhân của Cục DTNN khu vực Đông Bắc đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, đặc biệt là Cục được phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới” và được tặng thưởng nhiều Huân chương Lao động các loại, (hạng Nhất, Nhì, Ba), Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ...

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài chính, tôi xin ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành thích đã đạt được cùng với sự đóng góp công sức của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức Cục DTNN khu vực Đông Bắc đã đạt được trong suốt 30 năm qua.

Trong thời gian tới, để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu về cứu trợ, viện trợ trên địa bàn các tỉnh vùng Đông Bắc trong điều kiện diễn biến bất thường của khí hậu, thiên tai, dịch họa; đòi hỏi cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành DTNN nói chung và Cục DTNN khu vực Đông Bắc nói riêng cần phải tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ chính trị được giao; tiếp tục kiện toàn, chăm lo công tác tổ chức, cán bộ; tăng cường mối quan hệ phối hợp công tác với các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương trên địa bàn hoạt động; phát huy truyền thống đoàn kết, tiên phong, xây dựng Cục DTNN khu vực Đông Bắc trở thành đơn vị kiểu mẫu của ngành DTNN./.

*Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN Phạm Phan Dũng: Lòng tâm huyết với nghề đã làm nên thành công

Ba mươi năm qua, Cục DTNN khu vực Đông Bắc là đơn vị có bề dày về thành tích khi luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ do Bộ Tài chính và Tổng cục DTNN giao. Đặc biệt, trong giai đoạn mới, Cục DTNN khu vực Đông Bắc đã giữ vững danh hiệu lá cờ đầu, là đơn vị luôn sẵn sàng chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, hàng hóa để ứng phó trong những tình huống cấp bách, khẩn cấp. Chính vì thế, đơn vị đã được Đảng và Nhà nước phong tặng nhiều danh hiệu, đặc biệt là danh hiệu “Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới”.

Với những thành tích và kết quả đã làm được trong suốt 30 năm qua, tôi tin tưởng với lòng tâm huyết và yêu nghề của toàn thể cán bộ công chức trong đơn vị, Cục DTNN khu vực Đông Bắc sẽ tiếp tục có nhiều bước tiến mới với những thành công mới trong những chặng đường tiếp theo...

TCT Pham Phan Dung

Tổng cục trưởng Phạm Phan Dũng

Thành công này, bên cạnh sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Tài chính, của Tổng cục DTNN; sự giúp đỡ chân tình của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đối với đơn vị thì quan trọng hơn và yếu tố quyết định hơn là tinh thần lao động sáng tạo, lòng tâm huyết và sự yêu nghề của toàn thể cán bộ công chức đã và đang công tác tại đây đối với sự nghiệp dự trữ quốc gia.

Đó là bảo vệ, thủ kho, nhân viên kỹ thuật, cán bộ quản lý…, các anh, các chị đã tận tụy giữ kho, giữ hàng suốt 24 tiếng trong ngày, vượt qua mọi khó khăn về đời sống, cơ sở vật chất ban đầu để tìm ra sáng kiến, ra cách thức bảo quản, bảo vệ kho, hàng của mình, luôn đảm bảo, đáp ứng và phục vụ đầy đủ yêu cầu, nhiệm vụ trong tình huống khẩn cấp, cấp bách mà Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN chỉ đạo.

Luật DTQG đã được Quốc hội ban hành. Nhiệm vụ đặt ra cho ngành DTQG trong thời gian tới là phải triển khai thực hiện Luật DTQG, Chiến lược phát triển DTQG đến năm 2020.

Được sự quan tâm của Bộ Tài chính, cho đến nay, hệ thống kho DTQG, trụ sở của Cục DTNN khu vực Đông Bắc đã được xây dựng khang trang, hiện đại và tương đối đầy đủ. Trong những năm tới, sẽ tiếp tục củng cố và hoàn thiện một số kho DTQG trên địa bàn nhằm đáp ứng yêu cầu tăng cường lực lượng hàng DTQG để sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống cấp thiết.

Với những thành tích và kết quả đã làm được trong suốt 30 năm qua, tôi tin tưởng với lòng tâm huyết và yêu nghề của toàn thể cán bộ công chức trong đơn vị, Cục DTNN khu vực Đông Bắc sẽ tiếp tục có nhiều bước tiến mới với những thành công mới trong những chặng đường tiếp theo./.

Hồng Sâm