Macau khẳng định vị trí số 1 về sòng bạc của thế giới

Mai Linh (Theo CNNMoney)
Đặc khu hành chính Macau bé nhỏ của Trung Quốc đã khẳng định vị trí ngôi vương trong ngành công nghiệp sòng bạc thế giới, với doanh thu lên tới 45 tỷ USD trong năm 2013, tăng 20% so với năm ngoái.
aa

Macau là nơi duy nhất ở Trung Quốc mà chơi cờ bạc được pháp luật cho phép và hàng triệu khách du lịch đến đây mỗi năm. - Ảnh AP

Doanh thu của Macau lớn hơn gấp nhiều lần so với thủ phủ cờ bạc của Mỹ - Las Vegas với doanh thu 6,5 tỷ USD - chỉ tương đương với 15% con số của Macau. Doanh thu của Atlantic City thậm chí là thấp hơn nhiều.

Macau đã có nhiều thay đổi trong những năm gần đây nhờ vào những quy định về cờ bạc được nới lỏng và sự ham mê của người dân Trung Quốc. Năm 2002, khi mà những hạn chế về việc nhà đầu tư nước ngoài tham gia kinh doanh sòng bạc ở đây bị bãi bỏ, nhiều casino đã được mở ra, khi có nhiều công ty quốc tế tham gia vào hoạt động kinh doanh này.

Macau là nơi duy nhất ở Trung Quốc được pháp luật cho phép chơi cờ bạc và hàng triệu khách du lịch đến đây mỗi năm.

Các công ty điều hành sòng bạc tại đây như Sands China và Galaxy Entertainment đang đẩy mạnh mở rộng khách sạn, trung tâm mua sắm và các chương trình giải trí để thu hút khách từ Trung Quốc đại lục. Khách từ Trung Quốc đại lục chiếm tới 60% lượng du khách tới Macau trong năm nay.

Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng đã hấp dẫn những công ty lớn nhất trên thế giới trong lĩnh vực này như Las Vegas Sands, Wynn Resorts đầu tư và hoạt động tại đây.

Tuy nhiên, với dân số chỉ dưới 600.000, Macau gần như hoàn toàn phụ thuộc vào nền công nghiệp cờ bạc. Chính vì thế, Macau sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nếu như chính sách thay đổi, đặc biệt là nếu Trung Quốc lại áp dụng biện pháp hạn chế khách du lịch từ đại lục.

Sự bùng nổ của nền công nghiệp cờ bạc cũng kéo theo điều không mong muốn, ví dụ như những người rửa tiền muốn lách luật để chuyển tiền ra khỏi Trung Quốc. Chính Phủ Trung Quốc có quy định về việc giới hạn số tiền mặt một người dân có thể mang ra khỏi đất nước là 50.000 USD/năm.

Mai Linh (Theo CNNMoney)

Mai Linh (Theo CNNMoney)

Đọc thêm

Giá vàng đang trên đà giảm mạnh nhất kể từ năm 2008

Giá vàng đang trên đà giảm mạnh nhất kể từ năm 2008

(TBTCO) - Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu ngày 31/3, với giá vàng tương lai tại New York tăng 0,7% lên 4.589,30 USD/ounce, nhưng vẫn đang trên đà ghi nhận mức giảm hàng tháng lớn nhất trong gần 17 năm.
Mỹ: Bang Washington đánh thuế với thu nhập trên 1 triệu USD

Mỹ: Bang Washington đánh thuế với thu nhập trên 1 triệu USD

(TBTCO) - Ngày 30/3, bang Washington (Mỹ) đã ban hành chính sách mới đánh thuế với thu nhập trên 1 triệu USD, trở thành bang do đảng Dân chủ lãnh đạo mới nhất áp thuế nhắm thẳng vào người giàu.
Các quan chức Fed ra tín hiệu việc cắt giảm lãi suất có thể đã kết thúc

Các quan chức Fed ra tín hiệu việc cắt giảm lãi suất có thể đã kết thúc

(TBTCO) - Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho rằng, lãi suất có thể tăng hoặc giảm. Tuy nhiên, kịch bản khả thi nhất có lẽ là không có biến động nào.
Lạm phát tại Mỹ gia tăng trở lại thử thách niềm tin và ý chí của Fed

Lạm phát tại Mỹ gia tăng trở lại thử thách niềm tin và ý chí của Fed

(TBTCO) - Cuộc chiến ở Trung Đông có nguy cơ làm trầm trọng thêm vấn đề lạm phát mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã phải vật lộn để kiềm chế trong nhiều năm.
Nhóm Ngân hàng Thế giới sẵn sàng triển khai hỗ trợ quy mô lớn ứng phó khủng hoảng Trung Đông

Nhóm Ngân hàng Thế giới sẵn sàng triển khai hỗ trợ quy mô lớn ứng phó khủng hoảng Trung Đông

(TBTCO) - Xung đột tại Trung Đông đang đẩy giá năng lượng, phân bón tăng mạnh, làm gián đoạn chuỗi cung ứng và gia tăng chi phí toàn cầu. Nhóm Ngân hàng Thế giới khẳng định sẽ triển khai hỗ trợ quy mô lớn, kết hợp tài chính, chính sách và khu vực tư nhân để giúp các nền kinh tế vượt qua cú sốc và phục hồi tăng trưởng.
Cú sốc năng lượng có thể kìm hãm tăng trưởng và đẩy lạm phát châu Á tăng mạnh

Cú sốc năng lượng có thể kìm hãm tăng trưởng và đẩy lạm phát châu Á tăng mạnh

Theo một nghiên cứu mới của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), cú sốc năng lượng do xung đột tại Trung Đông có thể khiến tăng trưởng kinh tế của khu vực châu Á và Thái Bình Dương đang phát triển giảm tới 1,3 điểm phần trăm trong giai đoạn 2026 - 2027 và làm tăng lạm phát thêm 3,2 điểm phần trăm nếu gián đoạn trên thị trường năng lượng kéo dài hơn một năm.
ADB công bố gói hỗ trợ tài chính giúp giảm thiểu tác động từ xung đột Trung Đông

ADB công bố gói hỗ trợ tài chính giúp giảm thiểu tác động từ xung đột Trung Đông

(TBTCO) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 24/3 đã công bố gói hỗ trợ tài chính nhằm giúp các quốc gia thành viên đang phát triển (DMC) giảm thiểu các tác động kinh tế và tài chính do xung đột ở Trung Đông gây ra.
Chiến sự tại Iran thu hẹp con đường giảm lãi suất của Fed

Chiến sự tại Iran thu hẹp con đường giảm lãi suất của Fed

(TBTCO) - Xung đột leo thang ở Trung Đông đã thu hẹp con đường giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm nay, khi giá năng lượng tăng vọt đã tạo ra thêm nhiều bất ổn cho triển vọng kinh tế.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều