QZ8501 of AirAsia

Máy bay mang số hiệu QZ8501 của AirAsia mất tích khi trên máy bay có tổng cộng 162 người gồm 155 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn. Ảnh nguồn deccanchronicle.com

Trong một thông cáo trên trang mạng xã hội Facebook, AirAsia xác nhận máy bay mang số hiệu QZ8501 đã yêu cầu đổi hướng do thời tiết và bị mất liên lạc khi vẫn nằm trong tầm kiểm soát của Trạm Kiểm soát Không lưu Indonesia (ATC).

Liên quan tới công tác tìm kiếm, Cơ quan hàng không Singapore cho biết họ đã được cơ quan kiểm soát mặt đất Indonesia thông báo về vụ máy bay mang số hiệu QZ 8501 của AirAsia mất tích khoảng nửa giờ sau khi mất liên lạc.

Cũng theo cơ quan này, giới chức Indonesia đang triển khai hoạt động tìm kiếm và cứu hộ chiếc máy bay mất tích. Trong khi đó, Bộ Giao thông Malaysia ra thông báo cho biết phía Malaysia vẫn đang tiếp tục liên lạc với phía Singapore và Indonesia, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ.

Bộ này cũng thông báo Chính phủ Indonesia đã bắt đầu triển khai chiến dịch tìm kiếm cứu nạn. Hiện không quân và hải quân Singapore đã điều 2 máy bay C-130 để tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn. Trước đó, AirAsia cũng thông báo đã mở một chiến dịch tìm kiếm và cứu nạn đối với chiếc máy bay mất tích.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc xác nhận có ít nhất 3 công dân nước này trên chuyến bay mang số hiệu QZ8501. Còn Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama đã được thông báo về vụ máy bay mất tích, đồng thời các quan chức Nhà Trắng sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến liên quan tới vụ việc này.

Theo thông tin mới nhất, chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501 của AirAsia mất liên lạc khoảng 42 phút sau khi cất cánh từ sân bay thành phố Surabaya của Indonesia. Trên máy bay có tổng cộng 162 người gồm 155 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn. Hành khách trên chuyến bay này chủ yếu là người Indonesia.

Được biết, AirAisa là hãng hàng không tư nhân lớn nhất châu Á, do tài phiệt Tony Fernandes người Malaysia làm chủ. Ông Fernandes đã tiếp quản hãng từ năm 2001 và nhanh chóng giành được thành công ấn tượng với sức tăng trưởng rất mạnh nhờ mô hình bay giá rẻ cùa mình./.

Theo TTXVN