Ngày 13/7: Giá cà phê đi ngang, hồ tiêu neo ở mức cao

Giá cà phê trong nước hôm nay (13/7) ổn định và hầu như không biến động so với phiên giao dịch hôm qua. Trong khi đó, giá tiêu cũng đi ngang. Hiện giá thu mua tiêu trung bình tại các địa bàn trọng điểm 139.600 đồng/kg.
aa
Ngày 13/7: Giá cà phê đi ngang, hồ tiêu neo ở mức cao
Giá cà phê trong nước ổn định và hầu như không biến động so với hôm qua. Ảnh tư liệu

Giá cà phê ổn định

Giá cà phê trong nước ổn định và hầu như không biến động so với phiên giao dịch hôm qua. Hiện giá thu mua cà phê trung bình tại các địa bàn trọng điểm ở mức 90.100 đồng/kg.

Cụ thể, giá cà phê hôm nay tại Đắk Lắk có mức 90.300 đồng/kg, giá cà phê tại Lâm Đồng có mức giá 89.500 đồng/kg và giá cà phê hôm nay tại Gia Lai có mức giá 90.200 đồng/kg.

Trên thị trường thế giới, giá cà phê Robusta trên sàn London ổn định và ít biến động so với phiên giao dịch hôm qua, dao động 3.085 - 3.416 USD/tấn. Cụ thể, giá giao hàng tháng 9/2025 là 3.216 USD/tấn, giá giao hàng tháng 11/2025 là 3.170 USD/tấn, giá giao hàng tháng 1/2026 là 3.137 USD/tấn, giá giao tháng 3/2026 là 3.114 USD/tấn và giá giao tháng 5/2026 là 3.089 USD/tấn.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn New York cùng xu hướng ổn định và đi ngang, dao động 268.95 - 297.60 cent/lb. Cụ thể, kỳ giao hàng tháng 9/2025 là 286.50 cent/lb, kỳ giao hàng tháng 12/2025 là 280.45 cent/lb, kỳ giao hàng tháng 3/2026 là 276.75 cent/lb và kỳ giao hàng tháng 5/2026 là 269.65 cent/lb.

Giá cà phê Arabica Brazil nhìn chung không biến động so với phiên giao dịch trước đó, dao động 339.75 - 357.40 USD/tấn. Được ghi nhận như sau: Kỳ giao hàng tháng 7/2025 là 357.40 USD/tấn, kỳ giao hàng tháng 9/2025 là 354.50 USD/tấn, kỳ giao hàng tháng 12/2025 là 341.20 USD/tấn và kỳ giao hàng tháng 3/2026 là 339.75 USD/tấn.

Giá tiêu đi ngang

Giá tiêu trong nước hôm nay ổn định và đi ngang so với phiên giao dịch giảm hôm qua. Hiện giá thu mua tiêu trung bình tại các địa bàn trọng điểm 139.600 đồng/kg.

Cụ thể, giá tiêu hôm nay ở tỉnh Gia Lai ổn định và đi ngang so với phiên giao dịch hôm qua, hiện giá thu mua tiêu tại địa phương này ở mức 139.000 đồng/kg.

Tương tự, giá tiêu ở TP. Hồ Chí Minh cùng xu hướng bình ổn, hiện giá tiêu được thu mua ở mức 139.000 đồng/kg.

Giá tiêu ở Đắk Lắk không biến động so với hôm qua, neo ở ngưỡng cao nhất cả nước, hiện giá tiêu ở địa phương này được thương lái thu mua với giá 141.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay ở Đồng Nai duy trì bình ổn, hiện giá thu mua tiêu ở mức 139.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay ở Lâm Đồng tiếp tục ổn định, đi ngang so với phiên giảm hôm qua, hiện thương lái thu mua tiêu ở địa phương này với mức giá 140.000 đồng/kg.

Trên thị trường thế giới, giá tiêu ít biến động và đi ngang so với phiên giao dịch hôm qua. Cụ thể, Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế niêm yết giá tiêu đen Lampung của Indonesia hiện đang ở mức giá 7.393 USD/tấn; tương tự giá tiêu trắng Muntok hiện được thu mua với giá 10.177 USD/tấn.

Thị trường tiêu Malaysia tiếp tục giữ ổn định, đi ngang, hiện giá tiêu đen ASTA của Malaysia được thu mua ở mức giá 8.900 USD/tấn và giá tiêu trắng ASTA ở mức 11.750 USD/tấn.

Giá tiêu ở Brazil cùng xu hướng bình ổn sau nhiều phiên tăng giảm trước đó, hiện giá thu mua đạt mức 6.225 USD/tấn.

Thị trường tiêu xuất khẩu Việt Nam duy trì sự ổn định và đi ngang so với nhiều phiên tăng trước đó, hiện giá tiêu đen Việt Nam xuất khẩu hiện đang ở mức giá 6.440 USD/tấn với loại 500 g/l; loại 550 g/l ở mức giá 6.570 USD/tấn và giá tiêu trắng đang ở mức giá 9.150 USD/tấn./.

Tuấn Anh (tổng hợp)

Đọc thêm

Ngày 4/4: Giá bạc thế giới liên tục biến động

Ngày 4/4: Giá bạc thế giới liên tục biến động

Giá bạc thế giới hôm nay (4/4) giảm xuống 73 USD/ounce sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ leo thang các cuộc tấn công vào Iran. Trong nước, giá bạc hiện được niêm yết ở mức 2.359.000 đồng/lượng (mua vào) và 2.389.000 đồng/lượng (bán ra).
Ngày 4/4: Giá gạo nguyên liệu xuất khẩu tại Đồng bằng sông Cửu Long tăng

Ngày 4/4: Giá gạo nguyên liệu xuất khẩu tại Đồng bằng sông Cửu Long tăng

Khảo sát cho thấy, giá gạo nguyên liệu xuất khẩu hôm nay (4/4) tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tăng nhẹ. Cụ thể, giá gạo nguyên liệu xuất khẩu CL 555 tăng 50 đồng/kg dao động ở mức 8.050 - 8.100 đồng/kg; gạo nguyên liệu xuất khẩu OM 5451 tăng 100 đồng/kg dao động ở mức 8.450 - 8.550 đồng/kg…
Ngày 4/4: Giá cao su tại Nhật Bản, Trung Quốc đồng loạt tăng khi giá dầu leo thang

Ngày 4/4: Giá cao su tại Nhật Bản, Trung Quốc đồng loạt tăng khi giá dầu leo thang

Giá cao su tại Nhật Bản hôm nay (4/4) tăng khi đồng Yên suy yếu, giá dầu leo thang và chỉ số Nikkei biến động mạnh sau phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump về xung đột Iran. Tại thị trường nội địa, giá cao su tại các doanh nghiệp lớn bình ổn.
Giá phân bón “nóng” theo điểm nghẽn Hormuz

Giá phân bón “nóng” theo điểm nghẽn Hormuz

(TBTCO) - Tháng 3/2026, thị trường phân bón trong nước bất ngờ “tăng nhiệt” khi chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn, chi phí logistics leo thang do tác động từ việc phong tỏa eo biển Hormuz. Áp lực này đang buộc ngành phân bón Việt Nam phải chủ động xoay xở để giữ nhịp sản xuất nông nghiệp.
Ngày 3/4: Giá bạc trong nước và thế giới đảo chiều suy giảm

Ngày 3/4: Giá bạc trong nước và thế giới đảo chiều suy giảm

Giá bạc trong nước và thế giới hôm nay (3/4) sụt giảm do chịu áp lực từ biến động lãi suất, đồng USD và tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Trong nước, tại thời điểm này, giá bạc quay đầu giảm, hiện đang niêm yết ở mức 2.340.000 đồng/lượng (mua vào) và 2.370.000 đồng/lượng (bán ra). Trên thị trường thế giới, giá bạc hôm nay niêm yết ở ngưỡng 72,06 USD/ounce, giảm 1,93 USD so với hôm qua.
Ngày 3/4: Giá cao su tại các thị trường chính đồng loạt tăng

Ngày 3/4: Giá cao su tại các thị trường chính đồng loạt tăng

Giá cao su thế giới tại các thị trường chính hôm nay (3/4) đồng loạt tăng. Cụ thể, giá cao su kỳ hạn tháng 5/2026 tại Thái Lan tăng 0,8%; tại Trung Quốc tăng 1,4%; tại Singapore tăng 1,6%. Trong nước, giá cao su tại các doanh nghiệp lớn không có thay đổi mới so với hôm qua.
Ngày 3/4: Giá heo hơi tiếp tục tăng tốc ở nhiều nơi

Ngày 3/4: Giá heo hơi tiếp tục tăng tốc ở nhiều nơi

Giá heo hơi hôm nay (3/4) tiếp tục đà tăng tại khu vực miền Bắc và một số tỉnh miền Trung - Tây Nguyên, trong khi miền Nam tiếp tục duy trì trạng thái ổn định.
Nhiều lý do khiến xung đột tại Trung Đông sẽ hạ nhiệt trong vòng 2 - 3 tuần tới?

Nhiều lý do khiến xung đột tại Trung Đông sẽ hạ nhiệt trong vòng 2 - 3 tuần tới?

(TBTCO) - Chuyên gia từ có VinaCapital kỳ vọng có nhiều yếu tố ủng hộ khả năng hạ nhiệt của chiến sự tại Trung Đông, nhất là khi chỉ còn khoảng 3 - 4 tuần trước khi nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu trở nên nghiêm trọng.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều