Ngày 16/1: Giá cà phê và hồ tiêu trong nước tiếp tục lao dốc không phanh

Tính đến ngày 16/1, giá cà phê trong nước đã giảm 4 ngày liên tiếp trong tuần thứ 3 của tháng 1/2025. Dự báo, sự sụt giảm có thể vẫn kéo dài đến hết tuần thứ 3. Trong khi đó, thị trường tiêu cũng tiếp tục giảm sâu, hiện giá thu mua tiêu tại các thị trường trọng điểm dao động trong khoảng 145.000 - 146.000 đồng/kg; giá tiêu trung bình là 145.400 đồng/kg.
aa
Ngày 16/1: Giá cà phê và hồ tiêu trong nước tiếp tục lao dốc không phanh
Giá cà phê trong nước hôm nay tiếp tục giảm sâu. Ảnh tư liệu

Giá cà phê tiếp tục giảm sâu

Giá cà phê trong nước hôm nay (16/1) tiếp tục giảm sâu. Hiện giá cao nhất thu mua ở các vùng trọng điểm của Tây Nguyên được ở mức 115.500 đồng/kg.

Cụ thể, giá cà phê hôm nay tại Đắk Lắk có mức 114.500 đồng/kg, giá cà phê tại Lâm Đồng có mức giá 114.000 đồng/kg, giá cà phê tại Gia Lai có mức giá 114.400 đồng/kg và giá cà phê tại Đắk Nông hôm nay có giá 114.500 đồng/kg.

Tính đến ngày 16/1, giá cà phê trong nước đã giảm 4 ngày liên tiếp trong tuần thứ 3 của tháng 1/2025. Dự báo, sự sụt giảm có thể vẫn kéo dài đến hết tuần thứ 3.

Trên thị trường thế giới, giá cà phê Robusta trên sàn London đảo chiều tăng trở lại sau thời gian giảm ở các phiên đầu tuần,được ghi nhận như sau: giá giao hàng tháng 3/2025 là 4912 USD/tấn, giá giao hàng tháng 5/2025 là 4.856 USD/tấn, giá giao hàng tháng 7/2025 là 4.780 USD/tấn và tháng 9/2025 là 4.692 USD/tấn.

Tương tự, giá cà phê Arabica New York ngày 16/1/2025 cũng có chiều hướng tăng. Cụ thể, kỳ giao hàng tháng 3/2025 là 330.45 cent/lb, kỳ giao hàng tháng 5/2025 là 326.05 cent/lb, kỳ giao hàng tháng 7/2025 là 319.40 cent/lb và kỳ giao hàng tháng 9/2025 là 311.05 cent/lb.

Giá cà phê Arabica Brazil cũng tăng trở lại sau 2 phiên bất ổn, được ghi nhận kỳ giao hàng tháng 3/2025 là 411.80 USD/tấn, kỳ giao hàng tháng 5/2025 là 405.50 USD/tấn, kỳ tháng 7/2025 là 398.10 USD/tấn và kỳ tháng 9/2025 là 386.35 USD/tấn.

Giá tiêu vẫn tiếp đà giảm

Ngày 16/1: Giá cà phê và hồ tiêu trong nước tiếp tục lao dốc không phanh
Giá tiêu trong nước cập nhật ngày 16/1/2025

Thị trường tiêu trong nước tiếp tục giảm sâu, hiện giá thu mua tiêu tại các thị trường trọng điểm dao động trong khoảng 145.000 - 146.000 đồng/kg; giá tiêu trung bình là 145.400 đồng/kg.

Cụ thể, giá tiêu hôm nay ở tỉnh Gia Lai và tỉnh Đắk Lắk ít biến động so với phiên giao dịch trước. Hiện giá tiêu hai địa phương này được thu mua ở mức 145.000 đồng/kg.

Trái lại, giá tiêu tại tỉnh Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu sau nhiều phiên ổn định đã quay đầu giảm thêm 1.000 đồng/kg. Hiện giá thu mua ở Bà Rịa - Vũng Tàu là 146.000 đồng/kg; ở Bình Phước là 145.000 đồng/kg. Tại tỉnh Đắk Nông giữ mức ổn định, được thu mua 146.000 đồng/kg.

Trên thế giới, thị trường ít biến động, ổn định; riêng giá tiêu tại Indonesia sau phiên tăng đã quay đầu giảm, mức giảm từ 20 - 26 USD/tấn so với phiên giao dịch trước đó.

Cụ thể, IPC niêm yết giá tiêu đen Lampung của Indonesia đang ở mức 7.142 USD/tấn (giảm 20 USD/tấn) so với phiên giao dịch trước, tương tự giá tiêu trắng Muntok được thu mua với giá 9.231 USD/tấn (giảm 26 USD/tấn).

Thị trường tiêu Malaysia tiếp tục giữ ổn định và đang neo mức cao, hiện giá tiêu đen ASTA của Malaysia được thu mua ở mức giá 8.700 USD/tấn và giá tiêu trắng ASTA ở mức 11.100 USD/tấn.

Tương tự, thị trường tiêu Brazil tiếp tục neo ở mức khá cao, hiện giá đang ở mức 6.350 USD/tấn.

Thị trường tiêu Việt Nam xuất khẩu ổn định và tăng nhẹ. Cụ thể, giá tiêu đen Việt Nam xuất khẩu hiện đạt mức giá 6.350 USD/tấn với loại 500 g/l và loại 550 g/l đạt mức giá 6.650 USD/tấn; giá tiêu trắng đang ở mức giá 9.550 USD/tấn./.

Anh Tuấn (tổng hợp)

Đọc thêm

Hàng loạt thị trường siết rào cản SPS: Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản đối mặt yêu cầu mới

Hàng loạt thị trường siết rào cản SPS: Doanh nghiệp xuất khẩu nông sản đối mặt yêu cầu mới

(TBTCO) - Các thị trường xuất khẩu chủ lực đang đồng loạt nâng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và kiểm dịch. Với nông sản Việt Nam, việc đáp ứng các yêu cầu SPS ngày càng khắt khe sẽ là yếu tố quyết định khả năng duy trì và mở rộng thị phần.
Năng lượng thông minh mở đường cho tăng trưởng xanh của Việt Nam

Năng lượng thông minh mở đường cho tăng trưởng xanh của Việt Nam

(TBTCO) - Tại Diễn đàn năng lượng thông minh sáng 24/6, các chuyên gia trong nước và quốc tế nhận định nhu cầu điện toàn cầu đang tăng nhanh do quá trình điện khí hóa nền kinh tế, sự phát triển của xe điện, trí tuệ nhân tạo (AI) và các trung tâm dữ liệu. Điều này đặt ra yêu cầu phải thay đổi tư duy phát triển năng lượng.
Nâng cấp chuỗi giá trị để nông sản Việt giữ thị phần tại Trung Quốc

Nâng cấp chuỗi giá trị để nông sản Việt giữ thị phần tại Trung Quốc

(TBTCO) - Trung Quốc vẫn là động lực tăng trưởng quan trọng đối với ngành rau quả Việt Nam, đồng thời là phép thử cho năng lực thích ứng và nâng cấp chuỗi giá trị nông sản trong giai đoạn mới.
Hà Nội xây dựng Trung tâm điều hành cấp cứu thông minh, đầu tư thêm 114 xe cứu thương đến năm 2030

Hà Nội xây dựng Trung tâm điều hành cấp cứu thông minh, đầu tư thêm 114 xe cứu thương đến năm 2030

(TBTCO) - Giai đoạn 2026 - 2030, Hà Nội dự kiến đầu tư mới 114 xe cứu thương cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại đáp ứng tiêu chuẩn chuyên ngành.
Ngày 24/6: Giá bạc trong nước tiếp tục giảm

Ngày 24/6: Giá bạc trong nước tiếp tục giảm

Giá bạc trong nước hôm nay (24/6) tiếp tục chứng kiến một phiên giao dịch đầy áp lực khi các sản phẩm bạc tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Phú Quý đồng loạt điều chỉnh giảm mạnh. Trên thị trường quốc tế, giá bạc giao ngay ở mức 61,6567 USD/ounce, tăng 0,19% so với hôm qua.
Ngày 24/6: Giá cao su thế giới đồng loạt tăng

Ngày 24/6: Giá cao su thế giới đồng loạt tăng

Giá cao su thế giới hôm nay (24/6) khởi sắc sau giai đoạn biến động khi các sàn giao dịch lớn tại Nhật Bản, Trung Quốc và Singapore đồng loạt tăng. Trong nước, giá thu mua mủ nước tại Công ty Cao su Phú Riềng duy trì ổn định ở mức 420 đồng/TSC/kg.
Ngày 24/6: Giá lúa gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long ổn định

Ngày 24/6: Giá lúa gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long ổn định

Giá lúa gạo hôm nay (24/6) tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long diễn biến ổn định khi hoạt động thu mua khá chậm. Trên thị trường xuất khẩu, giá gạo xuất khẩu Việt Nam đi ngang so với hôm qua.
Ngày 24/6: Giá heo hơi phân hóa rõ rệt giữa các khu vực

Ngày 24/6: Giá heo hơi phân hóa rõ rệt giữa các khu vực

Giá heo hơi hôm nay (24/6) điều chỉnh giảm nhẹ tại một số địa phương thuộc khu vực miền Trung - Tây Nguyên và miền Nam, với mức giảm phổ biến 1.000 đồng/kg. Hiện mức giá cao nhất cả nước duy trì ở 68.000 đồng/kg tại nhiều tỉnh miền Bắc.
Xem thêm