Ngày 25/7 có 38.127 lượt người viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Biển người đội mưa chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại trước sảnh chính Hội trường Thống Nhất. Ảnh: Phạm Nguyễn

Ban Tổ chức lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, đến 22h ngày 25/7đã có 691 đoàn viếng, 38.127 lượt người (trong đó nhân dân là 19.650 người) tới Hội trường Thống Nhất viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Mặc dù có thời điểm mưa rất to nhưng biển người ngày càng đông vẫn đến đăng ký, xếp hàng, chờ được vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trong số đó có rất nhiều cựu chiến binh, nhiều người dân, nhiều thanh thiếu niên đến từ các tỉnh thành miền Trung, Tây Nguyên và khu vực Nam Bộ. Tất cả đều có chung được bày tỏ cảm xúc đặc biệt dành cho người lãnh đạo vẫn hết lòng vì nhân dân, đất nước đến hơi thở cuối cùng.

Buổi tối 25/7, nhiều người dân tại TP. Hồ Chí Minh tranh thủ giờ đi làm về, có nhiều người chưa kịp ăn tối và ướt đẫm nước mưa với trang phục chỉnh tề, trật tự xếp hàng trước cổng Hội trường Thống Nhất để chờ được vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ngày 25/7 có 38.127 lượt người viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Dòng người xếp hàng vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội trường Thống Nhất vào chiều tối 25/7. Ảnh: Phạm Nguyễn

Do số lượng người dân đến viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội trường Thống Nhất vào chiều tối 25/7 rất đông nên UBND TP. Hồ Chí Minh quyết định giờ viếng đến 23 giờ thay vì đến 22 giờ như thông báo trước đó, nhằm tạo mọi điều kiện để người dân được đến viếng thuận lợi nhất./.

Suốt thời gian lãnh đạo, điều hành trên các cương vị Chủ tịch Quốc hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn quan tâm và có nhiều quyết sách quan trọng để TP. Hồ Chí Minh phát triển. Với người dân TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam, hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hết sức gần gũi, ấm áp, hết lòng vì sự phát triển của đất nước.