Đây là chia sẻ của ông Humphrey Morgan, Trưởng Bộ phận Chăm sóc khách hàng Nhật Bản của Savills Hà Nội về nhu cầu của các khách hàng Nhật Bản đối với thị trường BĐS Hà Nội.

Nhat ban
Thị trường BĐS Hà Nội được kỳ vọng là điểm đến ổn định của nhà đầu tư Nhật Bản. Ảnh: ST

Theo ông Humphrey Morgan, điều này thể hiện xu thế mở rộng thị trường ở khu vực châu Á của các doanh nghiệp Nhật Bản mà điểm đến đầu tiên là nhóm các nước bao gồm Việt Nam, Indonesia, Phillippines và Singapore (gọi tắt là VIPS).

“Tận dụng lợi thế của thị trường hiện đang nghiêng về phía khách thuê, một số các công ty Nhật Bản lớn đã quyết định chuyển văn phòng để nâng hạng hoặc mở rộng diện tích thuê. Một công ty Nhật cũng chuẩn bị mua lại tòa nhà văn phòng hạng A thứ 2 tại Hà Nội. Điều này minh chứng rằng các nhà đầu tư Nhật Bản đã nhận ra tiềm năng phát triển của địa ốc Việt Nam”, ông Humphrey Morgan chia sẻ.

Cũng theo ông Humphrey Morgan, với luật sở hữu đất đai sửa đổi mới được thông qua trong thời gian gần đây, năm 2015 hứa hẹn sẽ là một năm đầy sôi động của thị trường nhà ở khi người nước ngoài được tạo điều kiện để sở hữu BĐS tại Việt Nam.

“Có thể thấy các nhà đầu tư Nhật Bản đã bắt đầu có những tác động lớn đến phân khúc nhà ở tại Phillippines và các nước Đông Nam Á khác. Chúng ta hy vọng xu thế này cũng sẽ diễn ra tương tự ở thị trường Việt Nam”, vị chuyên gia Savills kỳ vọng./.

Thiện Trần