Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết, trong ngày 10/8/2022, gần 10 tấn nhãn Việt Nam với chất lượng bảo đảm, được Công ty Hoa Australia đưa ra thị trường Melbourne và phân phối dọc các thành phố ven biển. Trước đó, hàng chục tấn nhãn cũng đã được các nhà nhập khẩu thông quan và đưa ra thị trường thành công.

Nhãn Việt Nam chinh phục thị trường Úc
Nhãn Việt Nam đã có mặt tại thị trường Úc. Ảnh: CTV

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết thêm, năm nay, đơn vị tiếp tục tổ chức Tuần lễ nhãn Việt Nam với tên gọi “Nhãn Việt Nam mình năm 2022”, vẫn như một lời giới thiệu hằng năm với bạn bè Úc và nhắn gửi đồng bào thưởng thức hương vị quê nhà.

Tại 2 bang Nam Úc và Tây Úc, nhãn của Công ty Rồng Đỏ do Cty 4Waysfresh phân phối, tiếp tục được người tiêu dùng đánh giá cao trong các tháng gần đây. Nhà nhập khẩu 4Waysfresh cho biết đang chờ Công ty Rồng Đỏ gửi tiếp nhãn đến Úc, căn cứ mùa vụ.

Bên cạnh các hoạt động quảng bá, truyền thông vận động tiêu thụ, kết nối giao thương, Thương vụ Việt Nam tại Úc cũng đã trao đổi và đề nghị Cơ quan kiểm dịch Úc giúp thông quan đúng tiến độ, nhằm đảm bảo cho chất lượng sản phẩm nông sản Việt Nam./.