Chương trình này được Công ty Bảo hiểm nhân thọ FWD Việt Nam chính thức triển khai miễn phí từ ngày 22/9 dành cho các cá nhân từ 18 tuổi trở lên tại fwd.com.vn/vi/mindstrength.

Sự bảo mật tuyệt đối trên hành trình xây dựng tinh thần vững vàng

“FWD Vững tinh thần” cung cấp 3 dịch vụ chính là đánh giá sức khỏe tinh thần, lắng nghe sức khỏe tinh thần và nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần trên nguyên tắc bảo mật và thuận tiện cho tất cả người dùng.

Nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần cùng chương trình “FWD Vững tinh thần”
Mỗi chúng ta có thể tùy chọn và bắt đầu trò chuyện với người tham vấn bất cứ khi nào và bất cứ ở đâu, với sự bảo mật tuyệt đối từ FWD Việt Nam trên hành trình xây dựng một tinh thần vững vàng.

Đánh giá sức khỏe tinh thần: Nhiều người có thể sẽ không biết bắt đầu từ đâu để giải quyết những phiền lòng. Ngay bây giờ, có thể thử làm một bài đánh giá khoa học nhanh và đơn giản để chấm điểm sức khỏe tinh thần. Bài đánh giá gồm 21 câu hỏi được phát triển dựa trên nền tảng khoa học bởi Koa Health, tổ chức độc lập chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần qua nền tảng số. Người tham gia có thể chủ động kiểm tra, đánh giá tình trạng sức khỏe tinh thần hiện tại với 3 triệu chứng phổ biến: triệu chứng trầm cảm, triệu chứng lo âu và mức độ ảnh hưởng của sức khỏe tinh thần đến sự suy giảm khả năng cá nhân và giao tiếp xã hội.

Lắng nghe sức khỏe tinh thần. Sau khi đánh giá sức khỏe tinh thần, người tham gia có thể đăng ký trò chuyện cùng chuyên gia tham vấn tâm lý từ ThoughtFull, tổ chức độc lập chuyên cung cấp dịch vụ tham vấn tâm lý chuyên nghiệp. Dịch vụ này được cung cấp hoàn toàn miễn phí trong một tháng thông qua ứng dụng ThoughtFullChat để giúp người tham gia thiết lập hành trình bảo vệ sức khỏe tinh thần.

Nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần cùng chương trình “FWD Vững tinh thần”
Các công cụ và giải pháp của FWD Việt Nam giúp mọi người nhìn nhận các vấn đề về sức khỏe tinh thần theo hướng tích cực hơn để duy trì một sức khỏe tinh thần lành mạnh.

Nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần: Người tham gia có thể tự tìm hiểu sức khoẻ tinh thần thông qua loạt bài viết trực tuyến, cung cấp kiến thức về sức khỏe tinh thần và những phương pháp để xây dựng tinh thần lành mạnh được nghiên cứu và thực hiện bởi các chuyên gia từ ThoughtFull.

Những con số biết nói từ khảo sát của Tập đoàn FWD

Chương trình “FWD Vững tinh thần” được nghiên cứu và phát triển sau cuộc khảo sát được Tập đoàn FWD thực hiện tại 16 thị trường với quy mô 10.000 người vào tháng 10/2022 nhằm hiểu rõ hơn các vấn đề về sức khỏe tinh thần mà các cá nhân phải đối mặt trong những năm tới.

Trong đó, kết quả khảo sát tại thị trường Việt Nam cho thấy 72% số người tham gia khảo sát nhận thấy bản thân gặp phải các vấn đề tinh thần; 38% đồng ý rằng việc khó mở lời về các vấn đề tinh thần là rào cản khiến họ khó tìm kiếm sự hỗ trợ bên ngoài; 33% cho rằng khó khăn khi tìm kiếm chuyên gia tư vấn sức khỏe tinh thần cũng hạn chế khả năng nhận được hỗ trợ từ bên ngoài. Trong khi đó, 40% cho rằng sức khỏe tinh thần là chìa khóa giải quyết các vấn đề sức khỏe kéo dài và 81% tin rằng lập kế hoạch và xây dựng thói quen chữa lành sẽ giúp cải thiện sức khỏe tinh thần.

Nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần cùng chương trình “FWD Vững tinh thần”
81% người tham gia khảo sát tin rằng lập kế hoạch và xây dựng thói quen chữa lành sẽ giúp cải thiện sức khỏe tinh thần.

Ông Vương Gia Vũ - Phó Tổng giám đốc Tài chính và kênh đại lý tổ chức FWD Việt Nam, chia sẻ: “Việc ngại chia sẻ thông tin và sự bất tiện trong việc tìm kiếm chuyên gia tâm lý được đánh giá là hai trong những rào cản lớn của người Việt Nam khi tìm kiếm sự hỗ trợ về sức khỏe tinh thần. Tại FWD, chúng tôi muốn giúp mọi người nhìn nhận các vấn đề về sức khoẻ tinh thần theo hướng tích cực hơn bằng cách cung cấp các công cụ và giải pháp nhằm khuyến khích mọi người chủ động trong việc đánh giá và duy trì một sức khoẻ tinh thần lành mạnh”.

Chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần được Tập đoàn FWD phát triển và triển khai tại các thị trường nơi FWD hoạt động, bao gồm Việt Nam. Năm 2023, Tập đoàn FWD đánh dấu cột mốc 10 năm hoạt động với hơn 11 triệu khách hàng tại 10 thị trường, bao gồm một số thị trường bảo hiểm phát triển nhanh nhất trên thế giới./.