thuc pham ban

Phát hiện hơn 2 tạ gồm đùi gà, tim, mề và sụn gà không rõ nguồn gốc tại Cần Thơ. Ảnh: TL

Điển hình, ngày 26/7, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Nam Định phối hợp với lực lượng công an, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản tiến hành kiểm tra ngay cửa hàng kinh doanh thực phẩm tươi sống tại địa chỉ: Số 5A khu 4 tầng đường Phan Bội Châu, phường Trần Đăng Ninh, TP. Nam Định.

Qua đó, đoàn kiểm tra đã phát hiện gần nửa tấn thực phẩm tươi sống như: hải sản tươi sống, nội tạng gia cầm, nguyên liệu chế biến,... không rõ nguồn gốc xuất xứ, không qua kiểm dịch đang để trên hè phố và trong kho của cửa hàng.

Điều đáng nói là số hàng hóa trên được đóng trong các túi nilon, sau đó bỏ trong thùng xốp, tủ đông lạnh có chèn giấy báo chữ nước ngoài, không có nhãn mác, khi mở ra có loại thực phẩm, hàng hóa không có mùi đặc trưng của thực phẩm nguyên bản, thậm chí có mùi ôi thiu.

Cũng trong thời gian này, Cục QLTT Cần Thơ đã phối hợp với Công an thành phố Cần Thơ tiến hành kiểm tra phương tiện ô tô tải chở thực phẩm đông lạnh, biển kiểm soát 50H-021.49 và phát hiện trên phương tiện có chứa hơn 2 tạ gồm đùi gà, tim, mề và sụn gà không rõ nguồn gốc.

Trước đó, ngày 23/7, Cục QLTT Quảng Ninh phối hợp với Công an huyện Tiên Yên đã tiến hành khám xe ô tô BKS 34C-215.18 và phát hiện đang vận chuyển 52.000 con gia cầm giống.../.

Tố Uyên