Đây là hội nghị Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Quảng Bình lần thứ nhất, do UBND tỉnh Quảng Bình và Ngân hàng Thương mại Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa phối hợp tổ chức tại TP Đồng Hới.

Sự kiện là dịp để tỉnh Quảng Bình giới thiệu về lợi thế của Khu kinh tế cửa khẩu Cha Lo, cảng biển Hòn La và hệ thống 8 khu công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận ưu tiên đầu tư đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020.

trao
Trao giấy phép cho các nhà đầu tư. Ảnh: Đ.Q

15 năm qua, tỉnh Quảng Bình đã hình thành và phát triển các khu kinh tế, khu công nghiệp… mang lại nhiều kết quả quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư sản xuất kinh doanh, góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của Quảng Bình.

Nhân dịp này, tỉnh Quảng Bình đã công bố các chính sách ưu đãi đầu tư vào khu kinh tế, khu công nghiệp cho các nhà đầu tư vào Quảng Bình yên tâm làm ăn.

Ngân hàng BIDV đã ký một thỏa thuận nguyên tắc thu xếp vốn đối với các dự án của Vinatex triển khai tại Quảng Bình và cam kết tín dụng đối với các dự án được cấp phép tại hội nghị đầu tư với số tiền 350 tỷ đồng./.

Trần Đình Quý