Sáng 25 Tết: Sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách cao kỷ lục

(TBTCO) - Sáng 24/1 (tức 25 Tết), sân bay Tân Sơn Nhất ghi nhận ngày cao điểm nhất từ đầu mùa Tết Nguyên đán 2025, với hơn 1.000 chuyến bay và hơn 150.000 lượt khách đi và đến, lập kỷ lục về số lượng chuyến bay và hành khách.
aa
Chú thích ảnh
Rạng sáng ngày 24/1, ga quốc nội đông nghẹt hành khách xếp hàng làm thủ tục để về quê.

Theo dự kiến của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, khung giờ cao điểm buổi sáng từ 3 - 5 giờ (trước giờ bay 2 tiếng) ghi nhận hơn 12.000 lượt khách quốc nội. Đồng thời, lượng hành khách quốc tế cũng tăng cao với hơn 56.000 lượt đi và đến, trong đó dự báo khoảng 30.000 khách quốc tế xuất cảnh.

Chú thích ảnh

Để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho hành khách trong những ngày cao điểm Tết Nguyên đán, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã huy động lực lượng hỗ trợ gồm đoàn viên Đoàn thanh niên Cảng, Đoàn thanh niên Học viện Hàng không Việt Nam và Đoàn Thanh niên Công an cửa khẩu tham gia hỗ trợ hành khách tại các khu vực sảnh công cộng, an ninh soi chiếu và công an cửa khẩu trong khung giờ cao điểm từ 5 giờ đến 9 giờ, từ ngày 22/1 đến 27/1 (tức 23 đến 28 tháng Chạp) và từ ngày 1/2 đến 3/2 (tức Mùng 4 đến Mùng 6 Tết).

Đồng thời, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để triển khai hiệu quả phương án khai thác, cập nhật kịp thời thông tin các chuyến bay đi và đến. Việc này nhằm điều hòa, phân bổ nguồn lực hợp lý, đảm bảo phục vụ tốt trong các khung giờ cao điểm. Bên cạnh đó, các nhiệm vụ liên quan đến phục vụ các chuyến bay chuyên cơ, chuyên khoang và xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình khai thác cũng được triển khai nhanh chóng, bảo đảm hoạt động khai thác diễn ra thông suốt và hiệu quả.

TTXVN

Đọc thêm

Chủ động điều hành giá xăng dầu, giữ ổn định thị trường, giảm áp lực vĩ mô

Chủ động điều hành giá xăng dầu, giữ ổn định thị trường, giảm áp lực vĩ mô

(TBTCO) - Trong bối cảnh thị trường năng lượng toàn cầu liên tục biến động, Việt Nam đang chịu tác động từ các cú sốc giá quốc tế. Tuy nhiên, nhờ triển khai sớm, chủ động và đồng bộ các giải pháp điều hành, Chính phủ đã kiểm soát hiệu quả thị trường, bảo đảm nguồn cung, đồng thời giảm thiểu tác động tiêu cực tới kinh tế vĩ mô.
Bát Xát trở thành Vườn quốc gia thứ 36 của Việt Nam

Bát Xát trở thành Vườn quốc gia thứ 36 của Việt Nam

(TBTCO) - UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định số 780/QĐ-UBND chuyển hạng Khu bảo tồn thiên nhiên Bát Xát thành vườn quốc gia, nâng tổng số vườn của Việt Nam lên 36.
Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác bảo vệ môi trường

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác bảo vệ môi trường

(TBTCO) - Kế hoạch triển khai Nghị quyết số 247/2025/QH15 của Quốc hội về tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả việc thực hiện chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường vừa được Chính phủ ban hành tại Nghị quyết số 67/NQ-CP ngày 25/3/2026.
Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên trước yêu cầu mới của nền kinh tế số

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên trước yêu cầu mới của nền kinh tế số

(TBTCO) - Tuần Nghề nghiệp và Việc làm 2026 góp phần thu hẹp khoảng cách giữa đào tạo và tuyển dụng, đồng thời hỗ trợ sinh viên định hướng nghề nghiệp trong bối cảnh kinh tế số. Thông qua chuỗi hoạt động đa dạng, sinh viên có cơ hội tiếp cận trực tiếp yêu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động.
Tuổi trẻ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chung tay vì phát triển xanh và bảo tồn thiên nhiên

Tuổi trẻ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chung tay vì phát triển xanh và bảo tồn thiên nhiên

(TBTCO) - Trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026) và đặc biệt là chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống ngành Chứng khoán Việt Nam (28/11/1996 - 28/11/2026), Đoàn Thanh niên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NN&MT) tổ chức chương trình "Trồng rừng và Tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã" tại Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình).
Bộ Y tế đề xuất 9 bệnh truyền nhiễm cách ly y tế trong thời gian ngắn

Bộ Y tế đề xuất 9 bệnh truyền nhiễm cách ly y tế trong thời gian ngắn

(TBTCO) - Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng bệnh, trong đó, đề xuất danh mục gồm 9 bệnh truyền nhiễm bắt buộc cách ly y tế ngay khi phát hiện.
Ngân hàng Đầu tư châu Âu công bố khoản tín dụng 200 triệu EUR cho các dự án khí hậu tại Việt Nam

Ngân hàng Đầu tư châu Âu công bố khoản tín dụng 200 triệu EUR cho các dự án khí hậu tại Việt Nam

(TBTCO) - Ngày 24/3, tại Hà Nội, Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) và Ngân hàng thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã công bố thỏa thuận tài trợ trị giá 200 triệu EUR nhằm đẩy nhanh các dự án hành động vì khí hậu, môi trường và phát triển bền vững trên khắp Việt Nam.
Thi đua đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh

Thi đua đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh

(TBTCO) - Phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo, phát triển khoa học, công nghệ, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh” được triển khai với quan điểm: Người dân là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu của phát triển, trong đó chất lượng môi trường sống được coi là thước đo quan trọng phản ánh hiệu quả và tính bền vững của tăng trưởng kinh tế - xã hội.
Xem thêm