CT

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại cuộc làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng.

Ngay sau khi kết thúc các cuộc tiếp xúc cử tri, chiều 11/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về công tác chuẩn bị bầu cử và kết quả thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm.

Theo Phó Bí thư, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, đến ngày 11/5, TP. Hải Phòng đã hoàn thành tổ chức các hội nghị trực tuyến từ quận, huyện đến các xã, phường, thị trấn cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội. Từ ngày 11/5, bắt đầu tổ chức các hội nghị đầu tiên tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố khóa XVI.

Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có văn bản đồng ý về việc tổ chức bầu cử sớm tại huyện đảo Bạch Long Vĩ, theo đó, TP. Hải Phòng sẽ tổ chức bầu cử vào ngày 22/5, sớm hơn 1 ngày so với cả nước.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, Hải Phòng đã chuẩn bị tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hải Phòng kết thúc việc tổ chức cho 15 ứng cử viên tiếp xúc cử tri ở 3 đơn vị bầu cử để vận động bầu cử, cách làm chu đáo, bài bản, dân chủ, sáng tạo, kết hợp trực tiếp và trực tuyến tới tất cả các xã, phường, thị trấn; phát thanh trực tiếp, qua mạng Internet. Đặc biệt, TP. Hải Phòng làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, hiện kiểm soát tốt tình hình, không để lây lan dịch bệnh.

Về công tác chuẩn bị bầu cử, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị, TP. Hải Phòng chỉ đạo từ giờ đến ngày 14/5 rà soát lại một lần nữa, người đến, người đi, những sinh viên ở các trường hoặc các cơ sở giáo dục, đào tạo để bổ sung danh sách cử tri. Ngược lại, người dân từ Hải Phòng đi các nơi khác cũng phải rà soát để hướng dẫn các thủ tục liên quan đến quyền bầu cử. Những trường hợp cử tri nào không xác nhận được phải xóa tên, để tránh tình trạng có tên mà không đi bầu. Bên cạnh đó, thành phố cần tiếp tục rà soát, giải quyết tốt công tác đơn thư, tố cáo đến nhân sự, dự liệu những địa bàn trọng điểm cần tập trung chỉ đạo.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng cho biết, Hội đồng Bầu cử Quốc gia sẽ sớm ban hành văn bản hướng dẫn việc đi bầu cử trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp./.

Dương An