Năm 2021 có thể coi là một năm thành công của Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI (SSIAM) khi các sản phẩm quỹ do công ty quản lý thường xuyên ghi nhận hiệu suất hoạt động ấn tượng, đồng thời liên tục được các tổ chức uy tín trên thế giới trao tặng danh hiệu danh giá. Cú “hattrick” giải thưởng do Alpha Southeast Asia trao tặng lần này tiếp tục khẳng định tiềm lực vững mạnh, uy tín 14 năm xây dựng trên thị trường và hệ sinh thái sản phẩm cạnh tranh hàng đầu của SSIAM.

Đây cũng là lần thứ hai SSIAM được Alpha Southeast Asia vinh danh tại hai hạng mục giải thưởng Công ty quản lý quỹ và tài sản tốt nhất Việt Nam và Công ty quản lý quỹ tốt nhất Việt Nam cho các danh mục bảo hiểm và chương trình hưu trí tư nhân.

SSIAM
SSIAM lập “hattrick" 3 giải thưởng quốc tế quan trọng.

Sự quyết tâm và linh hoạt trước những biến động của thị trường đã giúp SSIAM phát triển mạnh mẽ và có nhiều đột phá trong giai đoạn vừa qua. Trong bối cảnh Covid-19 và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cắt giảm lãi suất, SSIAM đã liên tục tung ra các quỹ mới đáp ứng nhu cầu tìm kiếm lợi nhuận của nhà đầu tư chuyển dịch từ hoạt động tiền gửi. Từ đó, nắm bắt thành công cơ hội phục hồi nhanh chóng và bứt phá của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Điển hình là hai quỹ ETF, bao gồm: Quỹ SSIAM VNFIN LEAD ETF – quỹ mô phỏng chỉ số nhóm ngành tài chính đầu tiên tại Việt Nam – ra mắt vào tháng 1/2020 với tổng tài sản quản lý (AUM) là 11,4 triệu USD và đã tăng trưởng mạnh mẽ để đạt AUM 117 triệu USD vào cuối tháng 7/2021; Quỹ SSIAM VN30 ETF niêm yết tháng 8/2020 với AUM 2,7 triệu USD và đạt AUM 3,4 triệu USD vào cuối tháng 7/2021.

Nửa cuối năm 2020, SSIAM cũng cho ra mắt hai quỹ đầu tư tư nhân có quy mô lên tới hàng trăm triệu USD gồm Quỹ Đầu tư tăng trưởng Việt Nam (Vietnam Growth Investment Fund – VGIF) và Quỹ DAIWA-SSIAM III với nhiều tiềm năng cho lợi nhuận hiệu quả.

Bên cạnh đó, tận dụng tình hình hoạt động nổi bật của thị trường chứng khoán, sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư nước ngoài, SSIAM tiếp tục phát huy thế mạnh mạng lưới rộng khắp để liên kết hợp tác với nhiều đối tác như Thái Lan, Hàn Quốc để triển khai các quỹ đầu tư mới ở tầm quốc tế./.

Thái Duy