việt nam, Lào

Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn (thứ 4, bên phải) Thứ trưởng At-sa-phăng-thoong Si-Phăn-Đon (thứ 4, bên trái).

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn chào mừng Thứ trưởng Bộ Tài chính Lào At-sa-phăng-thoong Si-Phăn-Đon lần đầu tiên trên cương vị Thứ trưởng Bộ Tài chính Lào đến thăm và làm việc với Bộ Tài chính Việt Nam.

Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn bày tỏ mong muốn Thứ trưởng At-sa-phăng-thoong Si-Phăn-Đon trên cương vị mới sẽ có nhiều đóng góp nhằm tăng cường hơn nữa hợp tác hữu nghị, truyền thống, gắn bó giữa Bộ Tài chính Lào và Bộ Tài chính Việt Nam ngày càng hiệu quả.

Thứ trưởng khẳng định, hợp tác giữa hai Bộ Tài chính là một trong mối quan tâm, cũng như sự ưu tiên hàng đầu của tập thể lãnh đạo Bộ Tài chính Việt Nam.

Cũng tại buổi tiếp, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã giới thiệu về tình hình tài chính ngân sách của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2017, cũng như những mục tiêu, định hướng, giải pháp thực hiện những tháng cuối năm 2017 và những năm tiếp theo.

Đặc biệt, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã khái quát lại bức tranh hợp tác giữa hai Bộ Tài chính trong thời gian gần đây.

"Trong 6 tháng đầu năm 2017, đặc biệt là sau chuyến thăm, làm việc tại Lào của Bộ trưởng Tài chính Việt Nam Đinh Tiến Dũng, hai bên đã tích cực phối hợp để xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động hợp tác năm 2017, trong đó chú trọng đến những kết quả, sản phẩm đầu ra của từng hoạt động hợp tác. Hai bên đã thống nhất triển khai 54 hoạt động hợp tác với 29 đoàn công tác Lào sang Việt Nam và 27 đoàn chuyên gia Việt Nam sang Lào", Thứ trưởng cho biết.

Thay mặt đoàn công tác, Thứ trưởng At-sa-phăng-thoong Si-Phăn-Đon bày tỏ cảm ơn chân thành trước sự đón tiếp thịnh tình của Bộ Tài chính Việt Nam, cũng như cá nhân Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn.

Thứ trưởng At-sa-phăng-thoong Si-Phăn-Đon cho biết, chuyến công tác của đoàn lần này tới Việt Nam tập trung tìm hiểu, học tập kinh nghiệm từ Bộ Tài chính Việt Nam về tình hình quản lý tài chính - ngân sách, quản lý thu, chi ngân sách, quản lý tài sản công./.

Đức Minh