tt

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu chứng kiến Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung trao giấy chứng nhận đầu tư dự án Nhà máy sản xuất cấu kiện điện tử Everwin cho Công ty Everwin USA, LLC .

Ngày 16/10, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức trao Giấy chứng nhận đầu tư các dự án trên địa bàn. Đây là sự kiện chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cùng dự có các Ủy viên Trung ương Đảng: Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý; Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Thời gian qua, Đảng bộ và chính quyền tỉnh Nghệ An luôn quan tâm đến công tác thu hút đầu tư, góp phần thúc đẩy tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người dân trên địa bàn.

Được sự quan tâm của Thủ tướng và các bộ, ngành, trong thời gian qua, Nghệ An đã thu hút được nhiều dự án đầu tư trọng điểm; trong đó, tỉnh đã thu hút được các nhà đầu tư phát triển hạ tầng Khu công nghiệp chuyên nghiệp là VSIP, WHA và Hoàng Thịnh Đạt.

Thông tin về 2 dự án được trao giấy chứng nhận đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung cho biết, dự án Nhà máy chế tạo sản phẩm điện tử, phương tiện thiết bị mạng và các sản phẩm âm thanh đa phương tiện do Công ty Goertek Technology Co.Limited đầu tư có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 100 triệu USD, địa điểm đầu tư tại Khu công nghiệp WHA và dự án Nhà máy sản xuất cấu kiện điện tử Everwin do Công ty Everwin USA, LLC đầu tư có tổng mức đầu tư là 300 triệu USD, địa điểm đầu tư tại tỉnh Nghệ An.Industrial Zone 1 Nghệ An. 2 dự án này rất phù hợp với lĩnh vực mà tỉnh Nghệ An đang thu hút đầu tư.

Cảm ơn các nhà đầu tư đã quyết định lựa chọn Nghệ An để đầu tư và mong muốn các dự án sẽ phát huy kết quả, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Nghệ An cam kết luôn đồng hành, sát cánh cùng các nhà đầu tư, giải quyết những vấn đề liên quan đến các dự án nhằm giúp các nhà đầu tư phát triển./.

Theo dangcongsan.vn