Sự kiện sẽ diễn ra đến chủ nhật ngày 2/6/2024 tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Tại lễ khai mạc, Đại sứ Italia Marco Della Seta phát biểu, Fabrica là một minh chứng cho sự hợp tác lâu dài và di sản văn hóa chung giữa Italia và Việt Nam. Hai đất nước cùng có một truyền thống lâu đời về sự khéo léo trong sản xuất dệt may.

Thúc đẩy hợp tác dệt may Việt Nam- Italia
Đại sứ Italia Marco Della Seta phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Hải Anh

Ngày nay, dệt may là nền tảng của thương mại và đầu tư song phương. Năm 2023, giá trị xuất khẩu dệt may của Italia sang Việt Nam đạt 309 triệu USD (chiếm 17,3% tổng xuất khẩu của Italia), trong khi nhập khẩu từ Việt Nam lên tới 335 triệu USD.

Mối quan hệ thương mại năng động này là một khía cạnh quan trọng trong hợp tác song phương mang lại lợi ích cho cả nền kinh tế của hai nước và tạo ra nhiều cơ hội để tăng trưởng và phát triển.

Thúc đẩy hợp tác dệt may Việt Nam- Italia

Sinh viên khoa dệt may, Đại học Bách khoa Hà Nội tham quan triển lãm.

Dệt may cũng là một lĩnh vực có tầm quan trọng ngày càng tăng trong hợp tác công nghệ. Fabrica nhằm mục đích tăng cường những tiến bộ công nghệ và chuyển giao kiến thức trong sản xuất dệt may giữa các công ty hàng đầu hai quốc gia.

"Nhiệm vụ của chúng tôi là tạo ra một sự pha trộn đạo đức trong hợp tác kinh doanh và xây dựng năng lực, đảm - bảo rằng sự hiện diện của các nhà sản xuất Italia tại Việt Nam không ngừng phát triển" - ông Marco Della Seta nhấn mạnh.

"FABRICA” là một hành trình nghệ thuật bằng hình ảnh và xúc giác, mô tả lịch sử và sự phát triển của ngành sản xuất dệt may Italia thông qua một loạt các tấm vải và sáu mô đun được xếp đặt tương tác khác nhau, được thực hiện bởi mạng lưới gồm hơn 20 công ty trong lĩnh vực này. Các mô đun của triển lãm ghi lại sự phong phú và đa dạng của nền sản xuất Italia, từ vải dành cho thời trang cao cấp và đồ nội thất cho đến các ứng dụng hiện đại nhất như vải làm từ sợi tự nhiên và vật liệu phế thải.