thứ trưởng trần xuân hà

Thứ trưởng Trần Xuân Hà phát biểu tại điểm cầu Bộ Tài chính Việt Nam. Ảnh: Đức Minh

Tại cuộc họp hai bên đã tập trung trao đổi về những dự án đã ký hiệp định hợp tác tài chính giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức; tác động của các quy định của Việt Nam liên quan đến cơ chế cho vay lại trong việc thực hiện các dự án hợp tác tài chính,..

Tại điểm cầu thành phố Bonn, bà Gisela Hammerschmidt chúc mừng Chính phủ Việt Nam đã thành công trong công tác quản lý tài chính và kiểm soát dịch bệnh, góp phần duy trì ổn định nền kinh tế.

“Trong những tháng đầu năm 2021, Việt Nam đã đạt tăng trưởng trên 5,6%, kết quả này chứng tỏ hiệu quả trong điều hành chính sách tài khóa, tiền tệ và các chính sách vĩ mô của Việt Nam. Tôi đánh giá rất cao thành công của Việt Nam" - bà Gisela Hammerschmidt nhấn mạnh.

Bà Gisela Hammerschmidt cũng ghi nhận Việt Nam là đối tác toàn cầu và muốn công nhận thành tích phát triển tuyệt vời của Việt Nam vừa qua. Trong đó, đánh giá cao vai trò ngày càng cao của Việt Nam trong thực hiện các nghị định quốc tế.

hợp tác tài chính
Hình ảnh cuộc họp tại các điểm cầu. Ảnh: Đức Minh

Cũng theo bà Gisela Hammerschmidt, Bộ Hợp tác Kinh tế và phát triển Đức mong muốn tiếp tục quan hệ hợp tác phát triển với Việt Nam, đồng thời, thắt chặt hơn nữa trách nhiệm chung trong triển khai các nghị trình bền vững toàn cầu. Do đó trong tương lai, hai bên cần thống nhất chặt chẽ hơn nữa về các chính sách liên quan đến mục tiêu chung.

Tại điểm đầu Bộ Tài chính Việt Nam, Thứ trưởng Trần Xuân Hà cảm ơn bà Gisela Hammerschmidt đã có đánh giá cao về sự phát triển kinh tế Việt Nam thời gian qua, đặc biệt trong bối cảnh chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa hai bên, Thứ trưởng khẳng định, Việt Nam luôn trân trọng sự hỗ trợ hết sức giá trị của Chính phủ và nhân dân Cộng hòa Liên bang Đức với quá trình cải cách và phát triển của Việt Nam trong suốt thập kỷ qua.

Những hỗ trợ của Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức qua Ngân hàng Tái thiết Đức (KFW) đã giúp Việt Nam phát triển cơ sở hạ tầng, năng lượng, các dự án trồng rừng, dạy nghề... Đây là những lĩnh vực Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức quan tâm và Chính phủ Việt Nam thấy cần thiết có đầu tư thỏa đáng./.

Đức Minh