TP. Hồ Chí Minh: 6 tỷ đồng chăm lo cho trẻ em mồ côi vì Covid -19

(TBTCO) - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Lâm cho biết, thành phố hiện có 2.208 trẻ mồ côi vì dịch Covid -19. Tính đến hết 25/1/2021 thành phố đã chi 6 tỷ đồng để chăm lo cho các em. Trong đó có một số hoạt động vui xuân, đón tết đã và đang diễn ra.
aa
TP. Hồ Chí Minh: 6 tỷ đồng chăm lo cho trẻ em mồ côi vì Covid -19

Ban Chỉ huy quân sự TP. Thủ Đức trao quyết định hỗ trợ lâu dài cho các em mồ côi cha mẹ vì Covid -19. Ảnh: CTV

Các hoạt động cụ thể: Sở Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố trao tặng 1.500 phần quà cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi cha mẹ vì Covid-19, với tổng kinh phí 432 triệu đồng từ nguồn ngân sách và ủng hộ của các nhà hảo tâm.

Đồng thời, sở phối hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình tết cho trẻ em mồ côi vì Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn cho khoảng 200 trẻ; phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam trao 200 phần quà cho trẻ em mồ côi vì Covid-19.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố cũng phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, Thành đoàn, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố tổ chức kết nối, vận động các nguồn lực cho Trung tâm Bảo trợ chăm sóc trẻ mồ côi vì Covid-19 ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Hồ Chí Minh và Ngân hàng Nam Á tổ chức chương trình Tết Hạnh phúc, tặng quà cho trẻ em mồ côi vì Covid-19, trị giá 1 triệu đồng/phần quà./.

Gia Cư

Đọc thêm

Lượng hóa các-bon rừng để biến "tài nguyên xanh" thành nguồn thu bền vững

Lượng hóa các-bon rừng để biến "tài nguyên xanh" thành nguồn thu bền vững

(TBTCO) - Nghị định số 180/2026/NĐ-CP quy định về dịch vụ hấp thụ và lưu giữ các-bon của rừng có hiệu lực từ ngày 15/7 được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội tạo nguồn thu mới từ tài nguyên rừng. Tuy nhiên, trước khi nghĩ đến giao dịch tín chỉ các-bon, các địa phương cần hoàn thành nhiệm vụ quan trọng nhất là lượng hóa chính xác giá trị các-bon của từng khu rừng trên địa bàn.
Nhiều chính sách mới về bảo hiểm y tế chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2026

Nhiều chính sách mới về bảo hiểm y tế chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2026

Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam (1/7) năm nay đánh dấu thời điểm nhiều quy định mới về bảo hiểm y tế chính thức được triển khai trên cả nước. Đây không chỉ là việc điều chỉnh các mức đóng, mức hưởng theo mức lương cơ sở mới, mà còn là bước tiếp tục hoàn thiện chính sách an sinh xã hội theo hướng mở rộng quyền lợi, tạo thuận lợi hơn cho người dân khi tiếp cận dịch vụ y tế.
Hà Nội: Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp vận hành thông suốt, tạo động lực phát triển mới

Hà Nội: Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp vận hành thông suốt, tạo động lực phát triển mới

(TBTCO) - Sau một năm vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, Hà Nội ghi nhận nhiều kết quả tích cực trong tinh gọn bộ máy, cải cách hành chính, chuyển đổi số và phân cấp, phân quyền, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng phục vụ người dân.
Ngân hàng Chính sách xã hội có tân Tổng Giám đốc từ ngày 1/7/2026

Ngân hàng Chính sách xã hội có tân Tổng Giám đốc từ ngày 1/7/2026

(TBTCO) - Bà Nguyễn Thị Hằng đã được trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức Ủy viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội. Tân Tổng Giám đốc cam kết kế thừa thành quả của các thế hệ lãnh đạo, đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách và mở rộng tiếp cận vốn cho người nghèo.
Mở rộng quyền lợi bảo hiểm y tế đối với khám ngoại trú trái tuyến

Mở rộng quyền lợi bảo hiểm y tế đối với khám ngoại trú trái tuyến

(TBTCO) - Việc mở rộng quyền lợi bảo hiểm y tế đối với khám ngoại trú trái tuyến từ ngày 1/7/2026 được kỳ vọng sẽ giảm gánh nặng chi phí, tạo thuận lợi hơn cho người bệnh trong tiếp cận dịch vụ y tế.
Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2026: Đề thi phân hóa tốt, không còn “mưa” điểm giỏi

Phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2026: Đề thi phân hóa tốt, không còn “mưa” điểm giỏi

(TBTCO) - Phổ điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 cho thấy sự thay đổi rõ nét khi hiện tượng "mưa" điểm giỏi ở nhiều môn đã giảm mạnh, trong khi độ phân hóa được cải thiện đáng kể.
Quảng Ninh công bố 5 quy hoạch chiến lược

Quảng Ninh công bố 5 quy hoạch chiến lược

(TBTCO) - Ngày 30/6, tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị công bố các quy hoạch chiến lược quan trọng, đánh dấu bước chuyển lớn trong tư duy phát triển không gian, hạ tầng và mô hình tăng trưởng của địa phương trong giai đoạn mới.
Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp từ ngày 1/7 tại khu vực trung tâm

Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp từ ngày 1/7 tại khu vực trung tâm

(TBTCO) - Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội chính thức triển khai giai đoạn đầu của Đề án vùng phát thải thấp tại một phần phường Hoàn Kiếm. Thành phố khẳng định chưa cấm đồng loạt xe sử dụng xăng, dầu trong vành đai 1, mà áp dụng lộ trình từng bước, siết tiêu chuẩn khí thải và hạn chế phương tiện theo từng khu vực, từng thời điểm đến năm 2030.
Xem thêm