anh moi

Công trình nghệ thuật trưng bày tại đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021. Ảnh: Gia Cư

Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan cũng thừa nhận, ngành du lịch, dịch vụ của thành phố vẫn chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch Covid -19.

Trong 2 tháng đầu năm, không chỉ với khách quốc tế, lượng khách du lịch, các tour du lịch lữ hành trong nước đến với TP.Hồ Chí Minh cũng rất hạn chế. Do vậy đã kéo theo ngành dịch vụ và lưu trú ăn uống giảm 14%; du lịch lữ hành giảm sâu khoảng 70%...

Trong tháng 3 và cả năm 2021, để sớm trở lại trạng thái bình thường, khôi phục, ổn định và phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là ngành du lịch, dịch vụ, không có cách nào khác là phải quyết liệt ngăn chặn, khống chế kịp thời sự bùng phát, lây lan của dịch Covid – 19 trong cộng đồng.

“Thời gian qua, thành phố đã chi 9.500 tỷ đồng cho các hoạt động kiểm soát, khống chế dịch bệnh trên địa bàn” - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan cho biết thêm.

Tính đến nay, thành phố đã có 20 ngày yên bình, không phát sinh những trường hợp mắc Covid trong cộng đồng. Tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt và một số loại hình kinh doanh đang từng bước hoạt động trở lại. Đây cũng là tín hiệu vui cho tất cả các cấp, các ngành của thành phố, đặc biệt đối với các hoạt động dịch vụ, du lịch./.

Gia Cư