anh moi

Siêu thị Lotte Mart quận 7 đã hoạt động trở lại, hàng hóa chất đầy kệ, người dân yên tâm mua sắm. Ảnh: Gia Cư

Đảm bảo tuyệt đối 5K

Hiện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có 234 siêu thị, trong đó có 106 siêu thị có bán lương thực thực phẩm, 112 cửa hàng chuyên kinh doanh về thịt gia súc gia cầm, có gần 2.500 cửa hàng siêu thị mini và tiện ích, có 28.700 cửa hàng bách hóa có bán lương thực thực phẩm, chợ truyền thống có 234 chợ phục vụ rộng khắp cho người dân mua sắm ở 22 quận huyện và Thành phố Thủ Đức.

Sau 5 ngày đóng cửa để hỗ trợ công tác phòng chống dịch, siêu thị Lotte Mart, quận 7, TP Hồ Chí Minh đã được gỡ phong tỏa và hoạt động trở lại bình thường, phục vụ nhu cầu mua sắm thực phẩm của người dân thành phố. Trước đó, một số siêu thị cũng được mở cửa trở lại.

Theo đại diện Lotte Mart, hiện nguồn thực phẩm tại siêu thị rất dồi dào nên người dân có thể yên tâm mua sắm. Trong thời điểm khó khăn này, siêu thị hỗ trợ người dân với nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm giảm giá tới 50%.

Ngoài mua sắm trực tiếp tại siêu thị, trong thời gian dịch bệnh này, Lotte Mart đẩy mạnh các hình thức mua sắm trực tuyến thông qua siêu thị online Speed (https://speedl.vn) để các gia đình có thể mua sắm an toàn, thuận tiện hơn. Chỉ cần ở nhà đặt hàng trên Speed L, đơn hàng sẽ được siêu thị sắp xếp giao trong vòng 3 tiếng, kể cả cuối tuần và ngày lễ, không phát sinh phụ phí.

Đại diện Sở Y tế thành phố cho biết,trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, quá trình kiểm tra, giám sát, hầu hết các siêu thị đã áp dụng biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt theo quy định của Bộ Y tế và sẽ tiếp tục tăng cường khử khuẩn mỗi ngày.

Đặc biệt áp dụng tuyệt đối nguyên tắc 5K, kiểm tra thân nhiệt và xịt khử khuẩn tay cho toàn bộ khách hàng trước khi vào siêu thị, yêu cầu khai báo y tế; tiến hành vệ sinh thường xuyên các bề mặt công cộng như thang máy, xe đẩy, thẻ gửi xe, các quầy hàng, tăng cường các khu vực rửa tay, xịt khử khuẩn dành cho khách hàng trong khuôn viên siêu thị; có ô phân chia khoảng cách an toàn tại các quầy hàng và quầy thu ngân…

Toàn bộ tiền bán mì Vifon, xúc xích sung quỹ vắc-xin

Để đảm báo an toàn cho nhân viên bán hàng, tránh lây nhiễm cho người mua hàng, trước thời điểm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhân viên của nhiều siêu thị đã được tổ chức tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19 mũi đầu tiên.

Đại diện Lotte Mart cho biết, để giảm thiểu rủi ro lây lan dịch bệnh đơn vị luôn ưu tiên khuyến khích, đảm bảo thông suốt việc triển khai các hình thức thanh toán không tiền mặt.

Siêu thị này đã cùng Vifon và Công ty CP triển khai chương trình bán hàng, quyên góp ủng hộ vào Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19. Theo đó, từ ngày 14 – 27/7, toàn bộ số tiền bán ra của các sản phẩm mì Vifon, xúc xích CP sẽ được đóng góp vào quỹ vắc-xin.

Trước đó trong ngày 2/7, đã có khoảng 10 điểm bán hàng thiết yếu là siêu thị, cửa hàng thực phẩm được mở cửa trở lại, trong đó có Trung tâm MM Mega Market An Phú, Thành phố Thủ Đức vừa kết thúc thời gian tạm phong tỏa, siêu thị mở cửa đón khách trở lại nhằm phục vụ kịp thời nhu cầu thiết yếu của người dân sau hai ngày siêu thị này bị giăng dây.

Cũng được mở cửa trở lại sau 5 ngày bị phong tỏa vì có liên quan ca nhiễm Covid-19, siêu thị AEON Việt Nam ở Tân Phú đã chủ động tăng lượng nhập hàng, phục vụ nhu cầu mua sắm hàng thiết yếu tăng cao của người dân.

Tính đến nay, toàn TP. Hồ Chí Minh có 6 siêu thị, 85 cửa hàng tiện lợi, 143 chợ truyền thống và 3 chợ đầu mối tạm ngưng hoạt động. Các siêu thị đang tạm đóng cửa trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đến thời điểm hiện tại gồm: Siêu thị Bon Grocer (Quận 3), Lotte Nam Sài gòn (Quận 7), Lotte Phú Thọ (Quận 11), Co.opmart Cao Thắng (Quận 10), Co.opmart Âu Cơ (Quận Tân Bình), Co.opmart Rạch Miễu (Quận Phú Nhuận)./.

(Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ)

Gia Cư