ve tet 2015

Đại diện Liên đoàn Lao động TP.Hồ Chí Minh trao vé xe và quà Tết cho công nhân lao động.

Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tính đến thời điểm này, các cấp công đoàn thành phố đã vận động được 199 doanh nghiệp hỗ trợ tặng vé xe cho 27.934 công nhân với tổng kinh phí hơn 16 tỷ đồng.

Nhiều năm qua, chương trình đã được các doanh nghiệp tích cực ủng hộ, theo phương thức doanh nghiệp tham gia đóng góp 70% giá vé xe, tổ chức công đoàn hỗ trợ 30% giá vé. Bên cạnh việc tặng vé xe và quà Tết cho công nhân có quê từ Phú Yên đến miền Bắc như mọi năm, năm nay chương trình đã được mở rộng cho các công nhân có quê tại các tỉnh thuộc Tây Nguyên và Tây Nam bộ.

Cùng với đó , các công đoàn cơ sở tại các khu chế xuất, khu công nghiệp thành phố đã vận động doanh nghiệp hỗ trợ 100% kinh phí để tặng 2.000 vé xe cho công nhân, trong đó có 1.700 vé có cả lượt đi và về.

Qua 7 năm, các cấp công đoàn đã vận động, phối hợp cùng với doanh nghiệp trao tặng 105.309 vé xe với tổng kinh phí trên 62 tỷ đồng cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm liên tục không có điều kiện về quê đón Tết. Theo Liên đoàn Lao động thành phố, trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, các cấp công đoàn phấn đấu thực hiện chỉ tiêu trao tặng 30.000 vé xe cho công nhân (Tết Giáp Ngọ 2014 tổ chức công đoàn thành phố đã trao tặng 28.371 vé).

Bên cạnh việc tặng vé xe cho công nhân về quê đón Tết, trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi c ác cấp công đoàn thành phố cũng tổ chức các hoạt động chăm lo cho công nhân ở lại thành phố trong dịp tết như: tặng quà, gói bánh chưng, bánh tét, tổ chức các chương trình văn hóa văn nghệ, tiệc tất niên vui cùng công nhân.. ./.

Thu Hoài/TTXVN