benh vien hoan my

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong (thứ hai từ phải) cùng lãnh đạo bệnh viện thực hiện nghi thức ra mắt. Ảnh Nguyễn Nam

Ngày 2/8 tại TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Điều trị Covid Hoàn Mỹ Thủ Đức đã tổ chức Lễ ra mắt và đi vào hoạt động. Đến dự có ông Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong cho biết, đã có nhiều bệnh viện tư nhân trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh như Xuyên Á, Triều An, Nam Sài Gòn, Tâm Đức, Quốc tế City… đăng ký tham gia hệ thống bệnh viện điều trị Covid với một tâm thế chủ động và sẵn sàng. Chính quyền thành phố đánh giá cao sự nỗ lực, chủ động của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức khi chỉ trong một tuần đã huy động toàn bộ lực lượng, trang thiết bị, vật tư, thuốc men để đi vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu điều trị của người bệnh.

“Ưu tiên hàng đầu là giảm tối đa số ca tử vong. Do đó, Bệnh viện phải phân công, phân nhiệm hết sức rõ ràng, từng khâu, từng bộ phận phải có người chịu trách nhiệm; đưa hệ thống oxy dòng cao, máy thở hiện đại vào sử dụng sớm để tránh F0 diễn tiến suy hô hấp nặng; đồng thời, phối hợp nhịp nhàng với các cơ sở điều trị trong tháp 5 tầng để tận dụng những thế mạnh của bệnh viện công lập và phát huy thế mạnh bệnh viện tư nhân nhằm chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân…” – ông Nguyễn Thành Phong nói.

Được biết, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh chuyển đổi toàn bộ công năng sang điều trị bệnh nhân Covid-19 với quy mô 100 giường và có thể nâng lên 200 giường khi cần. Bệnh viện hiện tham gia điều trị người bệnh ở tầng 3 trong tháp 5 tầng điều trị của thành phố./.

Đỗ Doãn