anh moi

Trao quà hỗ trợ người dân trong khu cách ly cộng đồng tại TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: Gia Cư

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, TP. Thủ Đức về việc hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ.

Mục tiêu nhằm hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, góp phần phục hồi và ổn định sản xuất kinh doanh, giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch, đảm bảo đời sống và an toàn cho người lao động.

Như vậy, TP. Hồ Chí Minh sẽ thực hiện song song 2 chính sách hỗ trợ là gói 886 tỷ đồng theo Nghị quyết 09 của HĐND thành phố và gói 26.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 68 của Chính phủ.

Nguyên tắc hỗ trợ là mỗi đối tượng chỉ được hưởng một lần, một chính sách hỗ trợ. Người lao động được hỗ trợ một lần bằng tiền mặt, không hỗ trợ đối tượng tự nguyện không tham gia.

Nếu đối tượng đồng thời đủ điều kiện hưởng chính sách hỗ trợ quy định tại Nghị quyết 68 của Chính phủ và Nghị quyết 09 của HĐND TP. Hồ Chí Minh thì chỉ được hưởng một chính sách hỗ trợ cao nhất.

Nếu đối tượng đã hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 09 của HĐND TP. Hồ Chí Minh mà đủ điều kiện hỗ trợ theo Nghị quyết số 68 thì được hỗ trợ bổ sung cho bằng mức quy định tại Nghị quyết 68 của Chính phủ./.

Gia Cư