ky thi quoc gia

Tại kỳ thi thử này, các học sinh được làm bài thi trên giấy thi theo mẫu quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ảnh TL minh họa

Việc thi thử được Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh tổ chức nhằm giúp học sinh làm quen với kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia chính thức sẽ diễn ra vào tháng 7/2015. Qua kỳ thi này, nhà trường và học sinh sẽ rút kinh nghiệm về những thiếu sót, tồn tại để có kế hoạch bồi dưỡng, ôn tập trước khi diễn ra kỳ thi chính thức.

Trong các ngày 11 - 14/5, thí sinh sẽ thi thử các môn gồm Vật lý, Sinh học, Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ theo một trong các hình thức trắc nghiệm và tự luận. Riêng môn Ngoại ngữ, thí sinh sẽ thi theo cả hình thức trắc nghiệm và tự luận.

Các trường đăng ký thi thử được phân thành 8 cụm thi theo địa bàn 24 quận, huyện và thí sinh được thi thử tại chính cơ sở giáo dục mà mình đang theo học. Các quy trình được thực hiện khép kín và như quy trình của kỳ thi thật.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh cho biết, các giám thị coi thi trong đợt thi này đều đã được tập huấn, nắm vững nội dung và hình thức giấy làm bài thi. Học sinh được làm bài thi trên giấy thi theo mẫu quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngay sau kết thúc mỗi môn thi, Sở sẽ công bố đáp án tại website của Sở để giáo viên và học sinh theo dõi. Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức chấm thi và công bố kết quả thi thử trước ngày 23/5./.

Gia Thuận/TTXVN