anh moi

Các chuyên gia, kỹ sư, công nhân hạ cẩu toa xe xuống xe vận chuyển chuyên dụng. Ảnh: TL

Theo đó, 2 kịch bản được đưa ra cụ thể: Kịch bản thứ nhất là tiếp tục thực hiện thi công theo phương án “3 tại chỗ” và “1 cung đường, 2 điểm đến”. Về thi công sẽ khôi phục từ 15-30% các hạng mục quan trọng của dự án như kết cấu, hoàn thiện kiến trúc, cơ điện, đổ bê tông tại các nhà ga và kiểm tra tiếp nhận các thiết bị… Kịch bản này sẽ huy động khoảng trên 600 công nhân tại các công trường.

Kịch bản 2 được xây dựng trên cơ sở khi được phép mở rộng, di chuyển trở lại đối với các dự án thi công trọng điểm toàn thành phố (TP). Khi đó, về thi công sẽ khôi phục từ 40-80% các hạng mục quan trọng tại các công trường thi công các gói thầu của dự án. Nhân sự huy động khoảng trên 1.300 công nhân đã được tiêm vắc-xin tại các công trường.

Đến nay, các đơn vị trong ngành đã tiến hành tiêm vắc-xin cho đội ngũ viên chức, chuyên gia, kỹ sư và công nhân. Trong số đó, Ban Quản lý Đường sắt đô thị thành phố đã có 99% viên chức đã tiêm vắc-xin mũi 1, 90% đã tiêm mũi 2 và sẵn sàng cho việc đẩy mạnh thiết lập lại tiến độ dự án.

Đối với tư vấn và các nhà thầu, hiện đã tiêm được trên 1.300 liều vắc-xin mũi 1 cho chuyên gia, kỹ sư và công nhân, trong đó, có khoảng 30% đã hoàn thành tiêm mũi 2. Hiện các đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiêm vắc - xin mũi 2 cho số nhân sự nêu trên và tiêm vắc xin mũi 1 cho khoảng 1.000 nhân sự còn lại của dự án./.

Gia Cư