TP. Thủ Đức: Sẽ tổ chức kênh kết nối chặt chẽ với doanh nghiệp
Bí thư Thành ủy TP. Thủ Đức Nguyễn Văn Hiếu phát biểu tại diễn đàn gặp mặt các doanh nghiệp. Ảnh: CTV

Đây cũng là thông điệp được đưa ra tại diễn đàn gặp mặt các doanh nghiệp của lãnh đạo TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, sáng 6/11.

Thông tin phản ánh của các doanh nghiệp tại diễn đàn, thời gian qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lực lượng lao động từ TP. Thủ Đức trở về các tỉnh rất nhiều. Thống kê tại thời điểm hiện tại, số lao động trở lại làm việc mới khoảng 50%. Hiện các doanh nghiệp đang thiếu rất nhiều lao động.

Để người lao động an tâm trở lại thành phố làm việc, TP. Thủ Đức đang xúc tiến lộ trình phối hợp với các tỉnh, thành lập các kênh để hỗ trợ người lao động trở lại làm việc. Đồng thời, thành phố có cam kết cụ thể về việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19, hỗ trợ nhà trọ cũng như an sinh xã hội trong thời gian đầu người lao động quay lại làm việc.

Bí thư Thành ủy TP. Thủ Đức Nguyễn Văn Hiếu cho biết, sắp tới TP. Thủ Đức sẽ tổ chức một kênh kết nối, có thể là hội quán doanh nghiệp. Đây sẽ là nơi giao lưu giữa lãnh đạo TP. Thủ Đức và doanh nghiệp, qua đó sẽ nắm bắt các khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ.

Bí thư Thành ủy TP. Thủ Đức khẳng định, thành phố sẽ hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất; đồng thời cũng mong các doanh nghiệp chủ động có phương án sản xuất an toàn, thường xuyên tầm soát dịch bệnh cho người lao động và kịp thời trao đổi với chính quyền nếu phát hiện các trường hợp F0.

Theo đó, để phục vụ tốt nhất cho người dân và đồng hành cùng hơn 41.000 doanh nghiệp trên địa bàn phục hồi sản xuất, một trong những nhiệm vụ hàng đầu mà TP. Thủ Đức hướng đến là cải cách thủ tục hành chính.

Trong đó, TP. Thủ Đức cam kết rút ngắn thời gian xử lý thủ tục hành chính, lấy chuyển đổi số là “xương sống” trong các hoạt động của thành phố. TP. Thủ Đức cũng phấn đấu từ nay đến cuối năm, 50% các thủ tục hành chính được phục vụ ở cấp độ 4./.