Theo đó, “Một chạm đến Đà Nẵng” được triển khai trong 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 được thực hiện năm 2021 tại các điểm đến như: Danh thắng Ngũ Hành Sơn, Biển Đà Nẵng; Bán đảo Sơn Trà; Cảnh quan 02 bên bờ sông Hàn, Sun World Bà Nà Hills. Giai đoạn 2 tiếp tục thực hiện vào năm 2022, qua đó sẽ chỉnh sửa, nâng cấp các điểm đến tại giai đoạn 1 và bổ sung các điểm mới.

VR360 “Một chạm” đến Đà Nẵng với nhiều tính năng ưu việt chính là sản phẩm hoàn toàn mới của du lịch Đà Nẵng để hướng tới chuyển đổi số trong hoạt động du lịch. Các tính năng nổi bật chỉ có ở Vr360 Du lịch Đà Nẵng: Trải nghiệm thú vị tour khám phá Đà Nẵng với thuyết minh tự động. Chỉ cần click chuột sẽ đưa bạn trải nghiệm tour du lịch khám phá Đà Nẵng với thuyết minh tự động 2 ngôn ngữ (Anh Việt) đến nhiều điểm tham quan nổi tiếng của Đà Nẵng.

Bố cục hình ảnh hiển thị mãn nhãn và âm thanh sống động, hình ảnh bắt mắt và chân thật; nội dung hiển thị chi tiết, rõ ràng và dễ tiếp cận; chức năng thuyết minh sống động và hấp dẫn.

Triển khai hệ thống du lịch ảo “Một chạm đến Đà Nẵng”
Ảnh minh họa

Bà Nguyễn Thị Hoài An – Phó giám đốc Phụ trách Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng chia sẻ: “Trong thời gian qua, Thành phố Đà Nẵng là một trong những địa phương tiên phong trong cả nước về việc phát triển du lịch theo hướng thông minh. Việc đa dạng các hoạt động truyền thông, xúc tiến quảng bá du lịch dựa trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại 4.0 để bắt kịp xu hướng mới của thế giới luôn là hướng đi mà ngành du lịch Đà Nẵng nỗ lực hướng tới. Theo đó, tour du lịch thực tế ảo VR360 chính là giải pháp cấp bách và cần thiết nhất phải triển khai nhằm cung cấp thêm giải pháp công nghệ để tiếp cận điểm đến, tạo thêm trải nghiệm chân thực, chạm từng góc nhìn và nâng tầm giá trị du lịch Đà Nẵng”.

Với ý nghĩa đồng hành cùng xu hướng ứng dụng công nghệ của các quốc gia trên thế giới, cung cấp tiện ích để du khách có thể thực hiện tour du lịch Đà Nẵng tại chỗ, hướng đến sự an toàn và sức khỏe của du khách trong giai đoạn hiện nay, Vr360 “Một chạm đến Đà Nẵng” là sản phẩm phù hợp với bối cảnh hiện tại./.